Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sức khỏe của người dân, tính đến thời điểm hiện nay, cả nước đã có trên 580 ngàn ca nhiễm Covid-19, với hơn 14.000 ca tử vong. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh là trung tâm của đợt dịch lần này với hơn 280 ngàn ca nhiễm, và hơn 11.000 ca đã tử vong.

Với sự vào cuộc của toàn xã hội, bên cạnh việc áp dụng 5K, tiêm phòng vaccine và chữa trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nặng, thì một trong những giải pháp quan trọng nhất trong giai đoạn hiện nay đó chính là tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại dịch bệnh.

Vậy, câu hỏi đặt ra là: tăng cường sức đề kháng thật sự có hiệu quả trong việc phòng và chống bệnh hay không? làm cách nào để tăng cường sức để kháng? Có những lưu ý gì từ các chuyên gia trong việc phòng và chống dịch Covid-19 khi áp dụng giãn cách xã hội hiện nay…

Đây cũng là lý do để Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+ phối hợp với CLB 120 tuổi tổ chức hội thảo online với chủ đề “TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TỐT LÀ PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ: PHÒNG VÀ CHỐNG COVID-19”.

“Tăng cường sức đề kháng tốt là phương pháp hiệu quả: Phòng và chống Covid-19”
Hội thảo sẽ trả lời các câu hỏi: tăng cường sức đề kháng thật sự có hiệu quả trong việc phòng và chống bệnh hay không? làm cách nào để tăng cường sức để kháng?

Sự kiện thu hút các chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn trong phòng, chống dịch trong giai đoạn qua của TP. Hồ Chí Minh tham dự và có bài trình bày. Đó là: ThS. Trương Văn Đạt – Bí thư Đoàn Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh - Phó Chủ tịch hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam; Bác sĩ CKII Trần Quốc Khanh – Phòng khám 1, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; ThS. BS. Nguyễn Văn Đàn - Phó Trưởng Khoa Y học cổ truyền - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Thống Nhất; Bác sĩ CKII Trần Văn Năm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

Dự kiến, tại Hội thảo, ThS. Trương Văn Đạt đánh giá trực tiếp về tình hình phòng và chống Covid trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Sự khó khăn và nỗ lực của các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, bên cạnh đó là niềm tin về sự chiến thắng dịch bệnh lần này của đội ngũ y, bác sĩ trên khắp cả nước hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ CKII Trần Quốc Khanh sẽ đã đưa ra những bằng chứng khoa học về cách thức tồn tại, lây nhiễm và tấn công người bệnh thông qua lá phổi của virus Covid. Bác sĩ cũng chia sẻ những giải pháp cụ thể để có được một lá phổi khỏe mạnh, chống lại và vượt qua dịch bệnh của các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Văn Đàn sẽ nêu giải pháp về dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp hữu hiệu để bệnh nhân không bị trở nặng trong giai đoạn hiện nay.

Bác sĩ CKII Trần Văn Năm đưa ra giải pháp về vận động khoa học trong thời gian giãn cách, là một trong những giải pháp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng trong phòng và chống Covid.

Tại hội thảo, dược sĩ Nguyễn Thanh Minh Ngọc cũng sẽ chia sẻ về sản phẩm Nano Fucoidan có xuất xứ từ Nhật Bản, được Green+ nhập khẩu chính hãng về Việt Nam cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung vi chất, tăng cường sức đề kháng trong phòng và chống dịch.

Ngoài các chuyên gia có bài trình bày, Hội thảo còn có sự có mặt của ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+; Ông Nguyễn Băng Tâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh; TS. Võ Trí Thành, Phó Chủ tịch CLB Các nhà Kinh tế; GS, TS. Lê Quan Nghiệm, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch tập đoàn Hòa Bình; TS. Huỳnh Kỳ Trân: Chủ tịch Mỹ phẩm Lan Hảo - Thorakao; TSKH. Trần Quang Thắng, Viện trưởng viện Kinh tế và Quản lý TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch CLB Các nhà Kinh tế và toàn thể các thành viên của CLB 120 tuổi.

Dự kiến Hội thảo sẽ tổ chức vào ngày mai, lúc 9h00 ngày 11/9/2021, dưới hình thức trực tuyến./.