Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Nam tổ chức và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam với sự đồng hành của Tập đoàn Đầu tư tài chính Green+, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam) và Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương.

Trung ương Đoàn phát động cuộc thi sáng tác Video clip “Vượt qua nỗi sợ nCoV”

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết

Kỳ vọng những video clip của cuộc thi cùng phong trào tập luyện thể dục đẩy lùi Covid-19 sẽ trở thành minh chứng mạnh mẽ cho một Việt Nam khỏe mạnh, một quốc gia đã thích ứng và từng bước chiến thắng đại dịch.

Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết

Phát biểu tại cuộc Họp báo, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, để chuẩn bị thích ứng, sẵn sàng cho trạng thái bình thường mới với dịch Covid-19, không gì tốt hơn là phải tập luyện cho mình có một trạng thái cơ thể ổn định, tăng cường sức đề kháng, rèn luyện sức khỏe toàn diện.

“Chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi này sẽ tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong việc chủ động rèn luyện thân thể, nâng cao sức đề kháng và sức khỏe hệ hô hấp của không chỉ học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên mà còn được hưởng ứng rộng rãi của mọi đối tượng xã hội. Những video clip của cuộc thi cùng phong trào tập luyện thể dục đẩy lùi Covid-19 sẽ trở thành minh chứng mạnh mẽ cho một Việt Nam khỏe mạnh, một quốc gia đã thích ứng và từng bước chiến thắng đại dịch”, ông Nguyễn Minh Triết phát biểu.

Trung ương Đoàn phát động cuộc thi sáng tác Video clip “Vượt qua nỗi sợ nCoV”
Ông Đặng Đức Thành (Nhà sáng lập Câu lạc bộ 120 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+) phát biểu tại cuộc họp báo

Cuộc thi sáng tác Video Clip Vượt qua nỗi sợ nCoVdiễn ra theo hình thức: người dự thi quay video clip ghi lại hình ảnh luyện tập 7 động tác bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” của tác giả Đặng Đức Thành (Nhà sáng lập Câu lạc bộ 120 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Green+) trên nền nhạc ca khúc “Việt Nam ơi - Đánh bay Covid”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên tạo thói quen, tích cực rèn luyện thể chất, tăng cường sức khoẻ của mỗi cá nhân và cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trung ương Đoàn phát động cuộc thi sáng tác Video clip “Vượt qua nỗi sợ nCoV”
Các đại biểu tham dự Họp báo tập bài “Vượt qua nỗi sợ nCoV”

Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc nhóm học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường THPT, TTGDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng ở trong và ngoài nước, thanh niên và các đối tượng khác có quan tâm. Thời gian nhận bài dự thi diễn ra từ ngày 20/01/2022 đến ngày 28/02/2022. Các tác giả tham dự cuộc thi sẽ đăng tải video clip lên googledrive ở chế độ công khai và gửi thông tin đăng ký tham dự Cuộc thi tại website vuotquancov.doanthanhnien.vn.

Những sản phẩm hợp lệ sẽ được đăng tải trên webiste của cuộc thi tham gia Vòng công chiếu và bình chọn online.

Vòng chung khảo của cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 3 năm 2022. Tại đây, Ban Giám khảo sẽ quyết định các tác phẩm nhận giải thưởng Cuộc thi căn cứ vào kết quả bình chọn và đánh giá tổng thể chất lượng các video, clip (theo tỷ lệ điểm bình chọn chiếm 30%; điểm Ban Giám khảo chiếm 70% tổng số điểm).

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 27 tháng 3 năm 2022.

Ban Tổ chức xem xét trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất với cơ cấu như sau:

1. Giải thưởng vòng công chiếu

- Giải bình chọn cấp tỉnh: Mỗi tỉnh, thành phố sẽ có 03 giải thưởng dành cho các video clip được bình chọn nhiều nhất (chỉ trao giải đối với các tác phẩm thuộc các tỉnh, thành phố chưa tổ chức cuộc thi cấp tỉnh và có từ 20 bài dự thi trở lên; chỉ trao giải đối với các tác phẩm có từ 1.000 lượt bình chọn trở lên):

+ 01 giải nhất trị giá 5.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

+ 01 giải nhì trị giá 3.000.000 đồng mỗi giải và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

+ 01 giải ba trị giá 2.000.000 đồng mỗi giải và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

- Giải bình chọn toàn quốc (chỉ trao giải đối với các tác phẩm có từ 5.000 lượt bình chọn trở lên):

+ 01 giải nhất trị giá 20.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

+ 01 giải nhì trị giá 10.000.000 đồng mỗi giải và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

+ 01 giải ba trị giá 5.000.000 đồng mỗi giải và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

2. Giải thưởng vòng chung khảo

- 01 giải nhất trị giá 30.000.000 đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- 01 giải nhì trị giá 20.000.000 đồng mỗi giải và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- 01 giải ba trị giá 10.000.000 đồng mỗi giải và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- 07 giải khuyến khích trị giá 5.000.000 đồng mỗi giải và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

3. Giải thành tích tập thể

05 giải dành cho tỉnh, thành Đoàn có số lượng bài dự thi cao nhất trị giá 5.000.000 đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập webiste: vuotquancov.doanthanhnien.vn.