Trong đó, 122 triệu chứng quyền sẽ chính thức niêm yết vào ngày 27/8/2021. Lượng chứng quyền phát hành trong tháng 8 ghi nhận một trong những lần phát hành sơ cấp lớn nhất của SSI từ trước đến nay.

Tháng 8, SSI phát hành thêm 170 triệu chứng quyền, trở lại TOP dẫn đầu thị trường
SSI khuyến nghị, NĐT nên sử dụng thêm các công cụ đầu tư khác bên cạnh chứng khoán cơ sở để phỏng hộ rủi ro

Nhằm bổ sung nguồn cung chất lượng cho thị trường chứng quyền, giúp cho nhà đầu tư (NĐT) có thêm nhiều lựa chọn đầu tư vào giai đoạn cuối năm nay, chỉ trong tháng 8 này, SSI đã có 2 đợt phát hành chứng quyền, với 16 mã chứng quyền mới dựa trên các mã chứng khoán cơ sở gồm Nhóm các công ty sản xuất & dịch vụ (HPG, VIC, VRE, MSN, FPT, MWG, PNJ, VHM, VJC, VNM, NVL, KDH) và Nhóm các ngân hàng (VPB, MBB, TCB, STB). Tất cả đều có kỳ hạn 5 tháng.

Theo đó, ngày 6/8/2021, SSI đã chính thức phát hành thêm 10 mã mới tương đương 122 triệu chứng quyền. Hiện tại 10 chứng quyền này đã nhận được quyết định niêm yết từ Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và sẽ chính thức giao dịch phiên đầu tiên tại sàn này vào ngày 27/8/2021.

Trong khi đó, 6 chứng quyền phát hành đợt hai tháng 08/2021 của SSI cũng đang được các cơ quan quản lý gấp rút hỗ trợ hoàn thành các thủ tục liên quan để sớm lên giao dịch tại thị trường thứ cấp.

Thông tin về 10 mã chứng quyền phát hành đợt 1 - niêm yết trên sàn từ ngày 27/8/2021

Tháng 8, SSI phát hành thêm 170 triệu chứng quyền, trở lại TOP dẫn đầu thị trường
Nguồn:SSI

Trong thời gian phân phối lần đầu (IPO), NĐT có thể mua CW do SSI phát hành tại tất cả các địa điểm giao dịch trên toàn quốc, mua Online trên hệ thống giao dịch trực tuyến của SSI, hoặc đăng ký mua online tại website của công ty. Sau khi niêm yết, NĐT có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Nếu NĐT giữ chứng quyền tới đáo hạn sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền trong trường hợp Chứng quyền đáo hạn ở trạng thái có lãi.

Thông tin về 6 mã chứng quyền phát hành đợt 2 của SSI

Tháng 8, SSI phát hành thêm 170 triệu chứng quyền, trở lại TOP dẫn đầu thị trường
Nguồn: SSI

Sau hơn 2 năm kể từ ngày sản phẩm chứng quyền có bảo đảm được vận hành tại Việt Nam, thị trường chứng quyền đã không ngừng tăng trưởng về số mã giao dịch và thanh khoản. Về quy mô thanh khoản, các chứng quyền của SSI nói riêng đã có bước đột phá lớn, từ mức giao dịch trung bình khoảng 100.000 đơn vị CW/phiên của 2 năm 2019, 2020, tới nửa đầu 2021 đã đạt xấp xỉ 200.000 đơn vị CW/phiên.

Sau hai đợt phát hành trong tháng 08/2021, SSI trở lại TOP dẫn đầu thị trường về khối lượng phát hành chứng quyền. Ông Nguyễn Đức Thông, Giám đốc Giao dịch phái sinh SSI cho biết, Công ty đã có sự quan sát rất kỹ tiềm năng của các cổ phiếu cơ sở cũng như lắng nghe nhu cầu của NĐT đối với các chứng quyền do SSI phát hành.

Đại diện SSI cũng bày tỏ quan điểm, trong bối cảnh các yếu tố vĩ mô vẫn hỗ trợ tốt cho tăng trưởng kinh tế, rủi ro lớn nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4 đến nay, NĐT nên sử dụng thêm các công cụ đầu tư bên cạnh chứng khoán cơ sở để phỏng hộ rủi ro cũng như phân bổ tài sản. Đặc biệt, sau đợt điều chỉnh trong tháng 7, thị trường chứng khoán chưa xác định xu hướng rõ ràng thì NĐT có thể sử dụng chứng quyền mua như một công cụ đầu cơ với mức phí thấp nhưng có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Ông Thông cũng khuyến nghị, việc nắm giữ CW tới đáo hạn có thể không phải phương pháp tối ưu cho các NĐT ở giai đoạn này, mà nên ưu tiên giao dịch ngắn hạn theo các chỉ báo.

Với ưu thế vượt trội về tập khách hàng cá nhân, tiềm lực tài chính vững mạnh, đội ngũ môi giới chất lượng, hệ thống công nghệ hiện đại, SSI có ưu thế trong việc mang đến đa dạng sản phẩm tài chính ưu việt cho khách hàng, giúp NĐT có nhiều lựa chọn để tối ưu hóa khoản đầu tư của mình trong mọi biến động của thị trường.

Các chỉ tiêu an toàn vốn của SSI luôn ở mức cao, đảm bảo khả năng thanh toán chứng quyền đối với NĐT, đáp ứng nhu cầu Mua hoặc Bán lại chứng quyền của NĐT với số lượng lớn, hệ thống tự động làm nghiệp vụ tạo lập thị trường để đảm bảo thanh khoản chứng quyền.

Tìm hiểu các thông tin chi tiết về chứng quyền do SSI phát hành (Bản cáo bạch & Thông báo phát hành) tại đây.