Hiện nay công ty có hai trang trại trồng thanh long với diện tích khoảng 100 hecta, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, với năng suất 3000 tấn/vụ. Mục tiêu của doanh nghiệp thanh long Cát Tường là sản xuất trái cây sạch cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Được biết, doanh nghiệp thanh long Cát Tường đã tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 80 người, lúc cao điểm vào mùa thu hoạch lên đến 160 người, với mức thu nhập bình quân từ 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng.


Doanh nghiệp thanh long Cát Tường đã tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 80 người

Mô hình sản xuất kinh doanh sản phẩm trái cây thanh long Cát Tường mà chúng tôi ghi nhận không phải là mô hình mà doanh nghiệp nào cũng làm được. Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường ngay từ lúc lập dự án kinh doanh đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với bà con nông dân trồng cây thanh long tại tỉnh Tiền Giang.

Theo anh Đoàn Văn Sang, Giám đốc công ty cho biết: Hiện nay, công ty đang hỗ trợ bà con nông dân về kỹ thuật trồng cây thanh long cũng như đầu tư nguồn vốn cho bà con nông dân, mời các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp về khảo sát thực tế; thực địa giúp cho cây thanh long sinh trưởng tốt, cho năng suất cao… Những hộ nông dân áp dụng mô hình trồng cây thanh long theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp thanh long Cát Tường thì đến vụ thu hoạch, công ty đứng ra bao tiêu luôn sản phẩm với giá cao.


Sản phẩm thanh long đã đóng gói cẩn thận và được bảo quản trong kho

Mục tiêu lớn nhất của anh Sang là xây dựng hệ thống trồng cây thanh long sạch, không sử dụng hóa chất, sản phẩm tạo ra đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy anh luôn nỗ lực hết mình phát triển mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, làm giàu cho quê hương. Anh Sang là người đầu tiên đưa thương hiệu "Thanh long Cát Tường Tiền Giang" xuất khẩu ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan...

Hiện nay tình trạng được mùa thì mất giá diễn ra khá phổ biến với người làm nông. Nhằm giúp cho bà con nông dân trồng cây thanh long yên tâm về giá, có thu nhập cao và ổn định, không bị tiểu thương ép giá trong vụ thu hoạch, anh Sang đã mạnh dạn đầu tư số tiền hàng chục tỷ đồng xây dựng kho lạnh để bảo quản thanh long. Kho lạnh của công ty có sức chứa khoảng 1.500 tấn. Từ khi có kho lạnh, anh Sang chủ động được khâu bảo quản, tích trữ được với số lượng lớn hàng hóa, không còn sợ thương lái người Trung Quốc ép giá như trước đây. Kho lạnh có thể bảo quản thanh long trong vòng 20 ngày. Ngoài ra, công ty còn tiến hành mở kho lạnh tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Trước mắt, một số biện pháp như trên của doanh nghiệp thanh long Cát Tường đã bình ổn được một phần giá cả thị trường.

Hiện tại, Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường mỗi ngày xuất khẩu trực tiếp sang Trung Quốc, Thái Lan từ 30 - 40 tấn thanh long ruột trắng và ruột đỏ. Tùy thuộc vào lượng hàng mà có ngày công ty xuất trên 60 tấn thanh long. Chỉ tính trong 3 tháng đầu năm 2016 là xuất trên 2.000 tấn, thu về một khoản ngoại tệ đáng kể. Anh Sang cho biết thêm, sắp tới công ty anh chuẩn bị ký hợp đồng xuất khẩu thanh long trực tiếp sang Singapore, đây là thị trường khó tính, yêu cầu rất cao về chất lượng từ phía thị trường nước bạn. Số lượng thanh long xuất khẩu phần lớn là ở trang trại anh trồng được, cộng thêm anh thu mua của người dân trong tỉnh và của bà con nông dân các tỉnh lân cận như Long An, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Doanh nghiệp luôn hướng tới sự phát triển, mở rộng quy mô sản xuất như hiện nay là nhờ vào sự phối hợp đồng bộ từ khâu sản xuất, đến khâu tiêu thụ. Doanh nghiệp thanh long Cát Tường đang xúc tiến xây dựng nhà máy, sản xuất các loại nước uống từ sản phẩm trái cây thanh long, nhà máy sản xuất bào bì.v.v. Đây sẽ là một bước đi táo bạo, đột phá của doanh nghiệp thanh long Cát Tường. Mọi thành quả đều nhờ sự cố gắng của toàn thể các thành viên trong doanh nghiệp và sự tin tưởng của người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế. Đó sẽ là nguồn động lực quý giá để thời gian tới Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường có những đóng góp cho việc phát triển kinh tế ở địa phương hơn nữa, đưa sản phẩm “Thanh long Cát Tường Tiền Giang” trở thành thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của vùng Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời doanh nghiệp cũng rất cần sự hỗ trợ, nguồn vốn và khoa học công nghệ từ phía nhà nước để định vị thương hiệu ngày một trưởng thành, vững bền hơn.

Khách hàng có nhu cầu liên kết tiêu thụ sản phẩm liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất chế biến nông sản Cát Tường

Địa chỉ: Số 212, ấp 3B, xã Đạo Thạnh, T.P Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

Đại diện: Đoàn Văn Sang - Giám đốc công ty.