Độc đáo thực phẩm in bằng công nghệ 3D


Công nghệ in thức ăn 3D đang là một trào lưu vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực thực phẩm ngày này làm nhiều người thích thú

Trong những năm gần đây, trào lưu in 3D đã bắt đầu phát triển với tốc độ rất nhanh và lan ra rất nhiều lĩnh vực như công nghệ, mỹ thuật thậm chí là cả thực phẩm. Mới đây nhất, một công ty khởi nghiệp đã cho ra đời một chiếc máy in 3D có thể tạo hình được các viên chocolate, làm ra một chiếc bánh pizza hay hamburger,.. Chiếc máy này hoạt động theo cơ chế, chỉ cần bạn bỏ đầy đủ các nguyên liệu vào máy và bấm nút là sẽ có ngay một món ăn được tạo hình bằng cách hoàn chỉnh nhất.

Công nghệ máy in thức ăn 3D có hình dạng và kích thước giống như một chiếc lò vi sóng. Nguyên lý hoạt động của chiếc máy in thức ăn 3D này không khác gì với những chiếc máy in 3D bình thường. Tuy nhiên thay vì sử dụng các vật liệu như nhựa để in ra thành phẩm thì chiếc máy công nghệ in thức ăn 3D này sử dụng các nguyên liệu chính là thực phẩm tươi để có thể in ra thức ăn.

Tuy nhiên, việc tạo hình thức ăn không phải là một chuyện đơn giản. Bởi lẽ các vật liệu như nhựa đều có một nhiệt độ nóng chảy nhất định, thế nên việc tạo hình vô cùng đơn giản. Trong khi đó các thực phẩm lại rất khó để có thể giữ được các hình dạng và kết cấu, do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh.

Tương lai của công nghệ in thực phẩm 3D


Trong tương lai máy in thức ăn 3 D sẽ là một trợ lý đắc lực cho những người làm bếp

Mặc dù, những chiếc máy công nghệ in thực phẩm 3D là một chiếc máy vô cùng tiện lợi trong việc làm bếp, thế nhưng, trên thực tế, những chiếc máy in thực phẩm 3D này không phải là một chiếc máy cho những người bận rộn việc làm bếp. Bởi lẽ, để có thể sử dụng thiết bị công nghệ in thực phẩm 3D này, bạn vẫn phải bỏ thời gian ra để chuẩn bị các nguyên vật liệu. Và sau khi đã ra thành phẩm thì bạn vẫn phải đem chúng đi nấu mới có thể thưởng thức được.

Tuy nhiên một tin vui dành cho bạn và những người bận rộn trong công việc làm bếp núc, cách nhà sáng chế máy in thức ăn 3D cho biết rằng, trong tương lai những chiếc máy công nghệ in thức ăn 3D này sẽ được cải tiến để có thể tích hợp luôn cả chức năng nấu ăn cho chiếc máy in thực phẩm 3D.

Những chiếc máy sử dụng công nghệ in thực phẩm 3D sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc nấu các món ăn nhiều chi tiết, cần độ chính xác cao trong khâu trình bày chẳng hạn như trong việc thực hiện làm các món ăn như bánh pizza hay thực hiện trang trí bánh kem. Ngoài ra, những chiếc máy này còn có kết nối internet giúp cho người sử dụng có thể điều khiển từ xa bằng smartphone. Trong tương lai xa hơn, công nghệ in thực phẩm 3D này sẽ là một người trợ thủ đắc lực cho các đầu bếp nhà hàng hay là những ai yêu thích nấu ăn.

Trên đây là một số thông tin vô cùng thú vị về chiếc máy in thực phẩm 3D công nghệ cao. Mong qua bài viết này bạn sẽ có thể thật nhiều các thông tin bổ ích.