Tinh dầu hoa tạo thành mùi thơm

Phương pháp chưng cất

Các tinh dầu đều được làm từ hoa hoặc làm từ nhiều loại thực vật khác và phương pháp được sử dụng nhiều nhất vẫn là phương pháp chưng cất này. Qúa trình này cũng rất dễ thực hiện chỉ cần bạn có được nguyên liệu là hoa mà bạn thích sau đó treo loài hoa đó lên trên nước sôi và hơi nước sẽ kéo dầu ra khỏi loài hoa đó. Đồng thời, khi hơi nước bốc lên sẽ thu lại trong một ống dẫn và nó được hơi nước làm lạnh vì khi làm lạnh thì nó sẽ không còn hiện trạng bốc hơi mà sẽ ngưng tụ lại thành nước. Lúc này chúng ta có thể thu ra được tinh dầu hoa. Các bạn có biết không, khi thực hiện phương pháp này chúng ta còn có thé thu luôn cả hương thơm từ loài hoa đó nữa đấy. Vì những phấn hóa, hoặc chí ít phần tinh dầu còn sót lại cũng góp phần trong việc tạo thành mùi thơm và điều này được đánh giá rất cao vì nó còn có thể sử dụng để làm mùi thơm trong mỹ phẩm hoặc làm kem dưỡng cho da cũng rất tốt. Với phương pháp này, bạn có thể sừ dụng hết tất cả những điều vốn có của hoa và điều này cũng thu lại lợi nhuận cao trong kinh doanh nữa đó.

Phương pháp nghiền, ép

Tạo được sản phẩm tinh dầu hoa chất lượng

Với phương pháp nghiền, ép thì các bạn có thể thực hiện ngay ở nhà mà vẫn có được sản phẩm tinh dầu hoa chất lượng. Đây là phương pháp rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn nguyên liệu hoa mà bạn thích để ép chúng thành tinh dầu thôi. Khi đã có phần nguyên liệu bạn chỉ cần giã nghiền chúng sau cho mịn, càng mịn càng tốt. Khi đã giã nghiền rồi bạn sử dụng một màng lưới mỏng và đặt tất cả những nguyên liệu được giã nghiền nát đó vào chiếc lưới. Bạn chuẩn bị thêm một lọ để đựng, sau đó bạn dùng tay ép thật mạnh vào nguyên liệu đó thì bạn sẽ thấy dòng nước chạy xuống cái lọ. Đó là tinh dầu được lấy từ hoa. Với phương pháp này hơi tốn công nhưng bù lại nó đơn giản và những tinh dầu đó chắc chắn không bị bỏ sót phần nào cả.

Phương pháp rút cạn và phân tích

Tinh dầu có thể sử dụng để dưỡng da, hoặc tạo mùi thơm

Đây là phương pháp cổ điển và cũng ít người sử dụng vì thời gian thực hiện khá dài và phức tạp nhưng với phương pháp này bạn có thể dùng để tạo tinh dầu hoa cho bạn. Phương pháp này được thực hiện như sau: bạn chỉ cần lựa chọn, tìm kiếm nguyên liệu hoa mà bạn thích sau đó bạn đặt nguyên liệu lên tấm mỡ ẩm ngày xưa người ta chưa có dầu thì họ thường sử dụng mỡ động vật thế nhưng thời buổi hiện đại thì người ta sử dụng chất béo thực vật nhiều hơn. Khi tinh dầu hòa tan vào chất béo thì những bông hoa mà bạn sử dụng ban đầu trở nên héo hơn và bạn tiếp tục thay thế bằng những bông hoa khác để tiếp tục lấy tinh dầu. Khi với một số lượng đủ thì bạn tiếp tục sử dụng dung môi đặc biệt để tách tinh dầu và chất béo. Với phương pháp này thì rất tốn kém về kinh tế đồng thời cũng khó mất thời gian nhưng bù lại bạn có được một tinh dầu hoa đảm bảo về mặt chất lượng. Những tính dầu hoa này, bạn có thể sử dụng để dưỡng da, hoặc tạo mùi thơm trong những tuyp mỹ phẩm cũng thật sự thích hợp. Điều này thật sự, rất tốt cho bạn.