Nhận thức được điều đó, Tipharco đã sớm định hướng xây dựng công ty trở thành một trong những doanh nghiệp khoa học công nghệ tiên tiến của tỉnh Tiền Giang.

Ngay từ những ngày đầu triển khai, Tipharco đã cử cán bộ đi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó công ty còn mạnh dạn đầu tư cho khoa học công nghệ, đổi mới thiết bị sản xuất như máy trộn bột, máy ép vỉ có công suất lớn, máy dập viên công nghệ mới của Nhật có khả năng dập bột mịn, theo dõi lực nén và trọng lượng của từng viên; đầu tư các thiết bị kiểm nghiệm tiên tiến như máy sắc ký lỏng cao áp, máy quang phổ hồng ngoại,.v.v.

Mặt khác, công ty đã đầu tư kinh phí nghiên cứu thử nghiệm tương đương sinh học với các thuốc gốc của Anh, Pháp… cho các dược phẩm chủ lực bao gồm Auclanityl 1g, Auclanityl 625mg, Cefuroxim 250mg, Cefuroxim 500mg, Cefixim 100mg, Metformin 850mg, Tiphamlor... Trong đó sản phẩm Cefuroxim 500mg đã được Bộ Y tế chứng nhận đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt”, Auclanityl 625 1g đạt danh hiệu “Cúp vàng thương hiệu hội nhập WTO 2015”. Ngoài ra, Tipharco cũng đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu tại cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh với kinh phí trên 75 tỷ đồng, dự kiến đưa vào hoạt động vào đầu năm 2017. Khi nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu đi vào hoạt động sẽ góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm cho Tipharco đồng thời tận dụng và phát triển nguồn dược liệu sẵn có tại địa phương cũng như trong cả nước.

Để thực hiện chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tipharco đang tiến hành hoàn chỉnh các thủ tục đăng ký đánh giá, thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước. Phấn đấu đến đầu năm 2017 Tipharco trở thành doanh nghiệp khoa học công nghệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TIPHARCO

Địa chỉ: số 15 Đốc Binh Kiều, P.2, TP. Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Điện thoại: 073.3872972 – Fax: 073.3885040

Website: www.tipharco.com.vn

E-mail: tipharco@vnn.vn