Vững vàng trong dịch Covid-19, Bảo Việt hoàn thành vượt kế hoạch năm 2021

Tổng doanh thu vượt 2 tỷ USD, Bảo Việt vững vàng vượt Covid-19 trong năm 2021
Bảo Việt hiện là doanh nghiệp với quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt gần 170.000 tỷ đồng

Năm 2021, làn sóng dịch Covid-19 với những đợt cách ly dài đã tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế, xã hội Việt Nam. Nhờ sớm đầu tư vào nền tảng công nghệ, củng cố nội lực, cũng như chính sách ứng phó linh hoạt trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, Bảo Việt đã đạt được những dấu ấn khả quan.

Bảo Việt hiện là doanh nghiệp với quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt gần 170.000 tỷ đồng. Tổng doanh thu hợp nhất cả năm 2021 (trước soát xét) đạt 50.380 tỷ đồng, tăng 2,8% so với năm 2020; Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.989 tỷ đồng, tăng trưởng 20,5% so với năm 2020.

Tổng doanh thu Công ty Mẹ đạt 1.490 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế đạt 1.031 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch năm. Tổng tài sản Công ty Mẹ tại ngày 31/12/2021 đạt 18.908 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 18.520 tỷ đồng. Các công ty thành viên của Tập đoàn Bảo Việt cũng đạt kết quả hết sức khả quan.

Bảo Việt Nhân thọ: Năm 2021, tổng doanh thu đạt 37.845 tỷ đồng, tăng trưởng 4,6% trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 30.562 tỷ đồng, tăng trưởng 9,0% so với năm 2020, tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm. Lợi nhuận sau thuế đạt 875 tỷ đồng, tương đương năm 2020. Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ cuộc sống mới của người dân, đặc biệt trong bối cảnh các rủi ro đang gia tăng như hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai giải pháp tài chính mới “An Khang Hạnh Phúc”, bảo vệ trọn đời và toàn diện trước các rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt bảo vệ bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các quyền lợi chăm sóc y tế ưu việt.

Bảo hiểm Bảo Việt: Năm 2021, tổng doanh thu đạt 10.568 tỷ đồng, trong đó doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 8.949 tỷ đồng, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Lợi nhuận sau thuế đạt 215 tỷ đồng, tăng trưởng tốt so với thực hiện năm 2020. Bảo hiểm Bảo Việt là doanh nghiệp tiên phong trong việc đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác quốc tế về tái bảo hiểm, công nghệ số để nghiên cứu và triển khai những giải pháp bảo hiểm toàn diện, tối ưu và an toàn cho khách hàng. Một số sản phẩm số InsurTech nổi bật có thể kể đến: Travel Easy, Flight Easy, E-cargo, Cyber liability, E-claim, Baoviet Direct... Bảo hiểm Bảo Việt ký hợp tác cùng Tập đoàn Hitachi và Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam) triển khai tính năng “Sức khỏe là Vàng” trên Baoviet Direct, phân tích các chỉ số, thói quen sinh hoạt, các chỉ số xét nghiệm, tiền sử bệnh đã có để đưa ra những thông tin hữu ích về sức khỏe hiện tại của khách hàng, đánh giá các rủi ro sức khỏe tiềm ẩn, dự đoán 8 bệnh nghiêm trọng.

Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF): Năm 2021, tổng doanh thu của BVF đạt 115 tỷ đồng, tăng trưởng 1,2%, lợi nhuận sau thuế đạt 43,7 tỷ đồng, tăng trưởng 3,2% so với năm 2020. BVF tiếp tục giữ vững vị trí top 2 công ty quản lý quỹ có tổng tài sản quản lý lớn nhất thị trường, đạt 96.290 tỷ đồng. Trong năm 2021 các quỹ mở của Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt đều ghi nhận mức tăng trưởng tốt khi Quỹ đầu tư Cổ phiếu Năng động (BVFED) tăng trưởng 41,8% vượt mức tăng trưởng bình quân của thị trường là 37,7% và nằm trong top 10 quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng cao nhất thị trường. Quỹ đầu tư Cổ phiếu Triển vọng Bảo Việt cũng đạt mức tăng trưởng vượt kỳ vọng là 30,6%. Trong bối cảnh thị trường lãi suất cố định diễn biến theo xu hướng đi ngang ở mặt bằng thấp trong năm 2021, Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Việt (BVBF) ghi nhận mức tăng trưởng 4,7%. Năm 2021 cũng là năm BVF nhận được nhiều giải thưởng quốc tế: Giải thưởng Công ty Quản lý Quỹ Phát triển nhanh nhất Việt Nam 2021 (Tạp chí International Finance Magazine), giải thưởng Công ty Quản lý Quỹ Tốt nhất Việt Nam hạng mục Quỹ Trái phiếu và Quỹ Cổ phiếu (Alpha Southeast Asia).

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Hệ thống giao dịch trực tuyến của BVSC được nâng cấp và hoàn thiện gồm các công cụ như B-Wise, BVS@Mobile, BVS@Bloomberg… được chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Năm 2021, tổng doanh thu của BVSC đạt 1.146 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 232 tỷ đồng, đều đạt gấp đôi so với thực hiện năm trước. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện bán chứng khoán lô lẻ tại sàn HOSE nhanh chóng và thuận tiện, tránh việc sở hữu chứng khoán lô lẻ khó giao dịch, BVSC đã cho ra đời tính năng bán chứng khoán lô lẻ sàn HOSE trên web trading B-Wise và triển khai mua chứng khoán lô lẻ HOSE định kỳ từ 20/10/2021, theo đó khách hàng có thể chủ động đặt bán chứng khoán lô lẻ mà không cần đến các điểm giao dịch của BVSC, thực hiện từ 8h00 đến 16h00 ngày thứ 5 và thứ 6 của tuần đầu tiên mỗi tháng.

Năm 2021, Bảo Việt được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước

Tổng doanh thu vượt 2 tỷ USD, Bảo Việt vững vàng vượt Covid-19 trong năm 2021
Trong năm 2021, Bảo Việt được vinh danh trong danh sách 25 thương hiệu dẫn đầu ngành tài chính và là thương hiệu dẫn đầu ngành bảo hiểm

Năm 2021, Bảo Việt đã thích ứng với trạng thái bình thường mới, phát triển sản phẩm, kênh phân phối, dịch vụ khách hàng và ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, thể hiện vai trò doanh nghiệp dẫn đầu thị trường. Nhờ đó Bảo Việt đã đạt được kết quả khả quan, được ghi nhận thông qua các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

Năm 2021, Bảo Việt được vinh danh trong danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam tổ chức. Để được vinh danh trong danh sách này, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn theo phương pháp xếp hạng của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam, đánh giá dữ liệu tính toán trên các tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2016-2021.

Tập đoàn Bảo Việt một lần nữa giành cú đúp với việc được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2020-2021 và Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020-2021. Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam là một bảng xếp hạng giá trị và uy tín do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg, Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu.

Đồng hành cùng Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards - VLCA) năm nay, Bảo Việt tiếp tục tạo ấn tượng tốt, được Hội đồng bình chọn đánh giá cao về chất lượng công tác quản trị công ty tốt nhất trong nhóm doanh nghiệp vốn hóa lớn. Tập đoàn Bảo Việt đạt giải Top 5 doanh nghiệp niêm yết quản trị công ty tốt nhất trong nhóm vốn hóa lớn (Largecap) của năm 2021.

Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2021 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các Bộ, ban ngành liên quan tổ chức, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2021” và Top 5 “Doanh nghiệp tôn trọng và thúc đẩy quyền trẻ em trong kinh doanh năm 2021”. Đây cũng là năm thứ 6 Bảo Việt là một trong các doanh nghiệp bền vững xuất sắc Việt Nam thuộc ngành Sản xuất - Dịch vụ.

Trong năm 2021, Bảo Việt được vinh danh trong danh sách 25 thương hiệu dẫn đầu ngành tài chính và là thương hiệu dẫn đầu ngành bảo hiểm. Sử dụng phương pháp tính toán của Forbes (Mỹ), Forbes Việt Nam định lượng giá trị của một thương hiệu thông qua những số liệu tài chính, dựa trên khả năng tạo ra lợi nhuận./.