Kỹ sư dân dụng

Kỹ sư dân dụng cũng được dự đoán là một trong những ngành sẽ có nguy cơ biến mất trong tương lai. Bởi vì, theo dự đoán của Thomas Frey - nhà tương lai học cao cấp tại Viện DaVinci đã dự đoán rằng trong tương lai mạng lưới điện quốc gia sẽ dần chuyển sang sẽ dần chuyển sang mạng lưới điện nhỏ. Điều này nhằm đáp ứng sự phục vụ cho các thành phố lớn và từng ngôi nhà. Đồng thời hệ thống điện và nhà máy sẽ dần thay thế bởi công nghệ sạch, thậm chí là robot nhân tạo.

Phi công, nhân viên kiểm soát không lưu

Người ta dự đoán rằng trong tương lai với sự chế nghiên cứu về máy bay không người lái sẽ là công nghệ của tương lai. Điều này sẽ đánh dấu sự ra đi của nghề phi công, nhân viên kiểm soát không lưu. Trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ mang đến mức độ an toàn, giảm thiểu đến mức tối đa rủi ro trong quá trình vận hành bay. Máy bay không người lái sẽ dần trở thành phương tiện vận chuyển người và hàng hóa trong tương lai không xa.

Giáo viên

Ở đây chúng tôi đề cập đến giáo viên đứng tại các trường lớp truyền thống. Bởi lẽ, theo nhiều dự đoán với sự phát triển của mạng Internet cùng hình thức Học từ xa thì nhiều người sẽ chọn hình thức học Online, đào tạo từ xa. Hình thức này vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tạo sự thoải mái, chủ động cho người học.

Phóng viên báo giấy

Một trong những ngành nghề đầu tiên trong danh sách này đó là phóng viên báo giấy. Theo đó, nhiều dự đoán cho rằng, trong tương lai nhu cầu về phóng viên báo giấy sẽ giảm 13%. Bởi lẽ, hiện tại và trong tương lai không xa nhu cầu về đọc tin tức sẽ được khai thác chủ yếu trên các trang trực tuyến, các quảng cáo hơn là báo in, ấn phẩm in ấn.

Do vậy, đó là lý do mà khá nhiều tòa soạn báo hiện nay đã tích hợp và chuyển sang mô hình báo điện tử để đuổi kịp công nghệ và xu hướng độc giả. Theo đó, phiên bản điện tử sẽ hỗ trợ cho cả bản CP và bản điện thoại. Trong đó, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc tiếp nhận tin tức thông qua chiếc điện thoại cầm tay đang dần trở thành xu hướng phổ biến nhất.

Kế toán

Những năm trước đây kế toán từng được biết đến là một nghề "hot". Song với sự nghiên cứu cho ra đời các phần mềm trí tuệ nhân tạo hứa hẹn sẽ là dấu mốc khiến nghề kế toán biến mất.

Theo đó phần mềm nhân tạo sẽ hỗ trợ con người trong việc tính toán, tự động hóa các dự liệu, thống kê, tổng kết dữ liệu một cách nhanh chóng nhất.

Biên, phiên dịch viên

Biên, phiên dịch viên cũng là một trong những nghề được dự đoán không còn tồn tại trong tương lai. Bởi Google đã và đang dần cải tiến, hoàn thiện các ứng dụng ngôn ngữ khác nhau để mang đến cho con người hệ thống ngôn ngữ linh hoạt, hoàn chỉnh nhất.

Nông dân

Nghề nông cũng là một trong những nghề dự đoán sẽ biến mất trong tương lai. Bằng sự hỗ trợ đắc lực các các máy móc, thiết bị sẽ giúp giảm thiểu số lượng người làm nông.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển của công nghiệp, tốc độ đô thị hóa nhanh cũng là điều kiện khiến nhân công trong nghề nông sẽ giảm và xu hướng là sẽ dần biến mất để phù hợp với thị trường.

Đây chỉ là dự đoán, dự đoán có thể đúng hoặc sai. Song là một người thông minh, bạn hãy nên chủ động và biết tự lập kế hoạch riêng cho mình để không phải thất nghiệp khi thời thế thay đổi. Sự chủ động trong mọi tình huống sẽ giúp bạn vượt qua nỗi lo về sự biến mất của một vài nghề nào đó.