Tài chính và đầu tư


Tài chính và đầu tư đứng đầu trong danh sách có nhiều tỷ phú nhất

Theo thống kê thường niên của Forbes thì số lượng tỷ phú trên toàn cầu đang nhiều hơn và càng ngày càng giàu. Nhiều lĩnh vực như sản sinh ra tỷ phú hơn hẳn những lĩnh vực khác. Phải kể đến như ngành tài chính và đầu tư. Chiếm khoảng 14% trong danh sách những tỷ phú với tổng cộng 310 cá nhân. Thông qua làm giàu và quản lý tài sản của người khác, nhiều tỷ phú đã bước lên từ lĩnh vực này bắt đầu với con số 0. Tuy nhiên, không chỉ tập trung ở một quốc gia hay khu vực chuyên biệt, những tỷ phú này có mặt ở hầu hết mọi quốc gia.

Thời trang và bán lẻ

Đứng vị trí thứ 2 trong top ngành có số người giàu nhiều nhất là ngành thời trang và bán lẻ. Với số lượng là 235 cá nhân chiếm 11% trong danh sách. Trong đó có đến 6 người thuộc top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới. Ngành bán lẻ và thời trang đang ngày càng phát triển nở rộ về quy mô khiến cho số lượng người giàu trong ngành nghề này cũng theo đó mà tăng lên. Những người giàu bao gồm cả tỷ phú đầy quyền lực sở hữu cả tập đoàn lớn như Zara, L’Oreal, LVMH, Walmart.

Nếu xét về độ giàu có thì những tỷ phú trong ngành thời trang và bán lẻ sở hữu xấp xỉ 1,2 nghìn tỷ đô, tương đương với 13% tổng giá trị tài sản của tất cả những tỷ phú có trong danh sách. Đây cũng được coi là ngành hàng sản sinh nhiều tỷ phú nhất.

Ngành bất động sản

Bất động sản cũng là ngành nghề có nhiều người giàu nhất thế giới

Đứng thứ 3 là ngành kinh doanh bất động sản với 10% người giàu, tương đương với 220 tỷ phú. Một trong những cái tên quyền lực cũng như vươn lên từ bất động sản là Donald Trump với tài sản lên đến 3.1 tỷ USD. Tuy nhiên, một cái tên khác đẩy lùi thứ hạng của Donald Trump xuống là Donald Bren với tài sản ước tính lên lến 16,3 tỷ USD.

Làm giàu với ngành bất động sản có 2 cường quốc chiếm nhiều đại gia nhất là Trung Quốc và Mỹ với số lượng tỷ phú lần lượt là 60 và 64 tỷ phú.

Nhóm ngành công nghệ

Nhóm ngành công nghệ dù cho số lượng tỷ phú chỉ chiếm 9% với 205 tỷ phú trong danh sách nhưng lại chiếm đến 14% tổng giá trị tài sản của toàn bộ tỷ phú. Hơn nữa trong nhóm ngành có đến 8 tỷ phú lọt vào danh sách những người giàu nhất hành tinh và nhiều tỷ phú thành công ngay từ khi còn rất trẻ.

Với ngành công nghệ không thể quên kể đến những tỷ phú danh tiếng vang dội mà ai cũng biết đến. Đó chính là doanh nhân Jeff Bezos - người giàu nhất Thế giới, là ông chủ của Amazon. Nhiều tỷ phú cũng đi lên từ nhóm ngành này và đạt thành công khi còn chưa đến 30 tuổi. Hơn nữa, nhóm ngành này cũng thu hút nhiều người và đang trở thành ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn và dấn thân.

Trên đây là 4 nhóm ngành sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất trên Thế giới. Một trái tim ham học hỏi cùng lượng kiến thức và khối óc thông minh, dám nghĩ dám làm đã tạo nên nhiều nhân tài của nhân loại. Số lượng tỷ phú đang càng ngày càng tăng lên với nhiều ngành nghề và lĩnh vực, bạn có thể là những người tiếp theo. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu thêm và đánh tan những thắc mắc trong lòng.