Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Tiền Giang đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp các ngành văn hóa nghệ thuật và du lịch, với mục đích đáp ứng nguồn nhân lực trong và ngoài tỉnh và phục vụ nhu cầu học tập của nhân dân theo cơ cấu khung của hệ thống giáo dục quốc dân. Nhà trường hiện đang đào tạo các ngành nghề: Nghiệp vụ hướng dẫn, Nghiệp vụ lễ tân, Quản trị dịch vụ giải trí - Thể thao và Hội nghị, Quản lý văn hóa, Thư viện, Bảo tàng, Sân khấu (Cải lương), Sư phạm âm nhạc, Sự phạm mỹ thuật, Thanh nhạc, Hội họa, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc (Múa).

Ngoài ra, trường còn liên kết với các trường đại học trong cả nước về đào tạo các lớp liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học các ngành: Quản lý Văn hoá - Thể dục - Thể thao, Thư viện, Sư phạm âm nhạc… Trong những năm qua, ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên đã tập trung nhiều trong công tác tuyển sinh.

Chào đón năm học mới 2016-2017, Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Tiền Giang tiếp tục tuyền sinh các lớp trung cấp: Thanh nhạc, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc, Sư phạm âm nhạc, Thư viện.v.v. Và các lớp liên kết đào tạo như: Đại học thể dục thể thao, Đại học thư viện liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Quản lý Văn hoá văn bằng 2…trong tỉnh và ngoài tỉnh với hình thức tuyển sinh đổi mới hơn.

Đồng hành cùng chương trình tuyển sinh, nhà trường còn thành lập đội văn nghệ đi phục vụ cho các trường THPT trong dịp lễ tổng kết, lễ tri ân nhằm tạo dấu ấn cho các em học sinh biết về trường và tạo sự hứng thú, kích thích các em học sinh có đam mê nghệ thuật tham gia học tại trường. Đồng thời mở ra cơ hội cho các em học sinh định hướng cho mình trong cách chọn ngành nghề phù hợp với sở trường của mình.


Thầy Dương Văn Tân hiệu trưởng trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Tiền Giang

Thầy Dương Văn Tân hiệu trưởng trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Tiền Giang cho biết: Trong thời gian sắp tới, nhà trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, thu hút nguồn giáo viên dạy giỏi về chuyên môn, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Với phương châm đào tạo “Lý thuyết gắn liền với thực hành” mà nhà trường luôn áp dụng trong suốt quá trình đào tạo, sau khi kết thúc khóa học các em học sinh sẽ thực sự vững lý thuyết, giỏi chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp, các ngành trong tỉnh và sự đóng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Ngoài ra còn có sự hợp tác từ phía các các trường THPT, các trường THCS trong địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, cung cấp thông tin tuyển sinh đến các em học sinh hỗ trợ công tác tuyển sinh của nhà trường./.