Cập nhật ngày 18/02/2019 - 21:03:36

           

Cùng khám phá 6 cung điện thời danh của đất Tây Á

- Tây Á là vùng đất có nhiều cung điện nổi tiếng. Nếu bạn có dịp tới Tây Á hãy đừng quên khám phá 6 cung điện thời danh sau đây.

Cung điện Hòa Bình Ả Rập Xê Út

 

Cung điện Hòa Bình tại Ả Rập Xê Út

Cung điện Hòa Bình còn được biết đến với tên gọi cung điện Hoàng Gia của đất nước Ả Rập Xê Út. Cung điện này với lối kiến trúc độc đáo pha trộn giữa cổ điển và hiện đại là nơi ở của Hoàng Gia. Khi tới Ả Rập Xê Út, bạn hãy ghé thăm để khám phá lối kiến trúc độc đáo của cung điện này.

Cung điện cổ nằm dưới lăng mộ nhà tiên tri Jonah

Mới đây, các nhà khảo cổ đã phát hiện được cung điện cổ có độ tuổi 2600 năm tuổi nằm ở dưới đống đổ nát lăng mộ của nhà tiên tri nổi tiếng Jonah. Đây được coi là một phát hiện quan trọng và chưa được mọi người biết tới. Cung điện này được phát hiện ở bên dưới đống đổ nát tại đền Nebi Yunus đây là nơi yên nghỉ của nhà tiên tri Hồi giáo nổi tiếng Jonah. 

Những cung điện của Saddam Hussein

 

Cung điện Al-Faw

Những cung điện nổi tiếng của Saddam Hussein bao gồm cung điện Al-Faw và cung điện Uday. Sở dĩ Saddam Hussein xây dựng những cung điện này trên các thành phố là để thể hiện quyền lực của mình. Lối kiến trúc của cung điện Al-Faw là một sự nhắc nhở tới Saddam. 

Cung điện Uday có nghĩa là cung điện Sinh nhật. Cung điện này được gọi tên như vậy vì Saddam thường ghé thăm cung điện này đúng dịp sinh nhật của mình. Cung điện này bị bom tàn phá một cách nặng nề vào năm 2003 và nó còn bị cướp phá nhiều trong suốt những năm sau đó. Cung điện Uday đã bị bom tàn phá nặng  vào năm 2003 và nó cũng bị cướp phá nhiều trong suốt những năm sau đó. Khi quân đội Mỹ rút khỏi Iraq thì nhiều cung điện của Saddam đã được chuyển giao về cho người Iraq.

Cung điện Emirates Palace – Dubai UAE

Cung điện này chính là khách sạn Emirates Palace. Đây được mệnh danh là một trong những khách sạn “đệ nhất” thế giới. Cung điện được những kiến trúc sư người Anh thiết kế và thuộc quyền quản lý của Kempinski tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu trên thế giới. 

Khách sạn tọa lạc gần bờ biển của thủ đô Abu Dhabi – UAE. Khách sạn được khánh thành vào 11/2005 với 394 phòng ngủ. Khách sạn cũng là nơi đón tiếp các nguyên thủ quốc gia và những nhà ngoại giao, các quý tộc, doanh nhân, những ngôi sao giải trí.  Khách sạn cao 8 tầng với diện tích 850 nghìn mét vuông.

Cung điện Trắng

 

Cung điện Trắng hơn 1000 phòng của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Cung điện Trắng là nơi ở của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Cung điện này có hơn 1000 phòng với chi phí đầu tư lên tới trên 600 triệu USD với nhiều trang thiết bị xa hoa và hiện đại. Đây cũng là một trong những cung điện ấn tượng tại đất Tây Á.

Cung điện đá Dar Al Hajar tại Yemen

Cung điện Dar Al Hajar là một công trình kiến trúc bằng đá nổi tiếng tại Yemen. Cung điện này đã được xây dựng cách đây hàng ngàn năm và nó là địa điểm thu hút được đông đảo các khách du lịch. 

Cung điện này năm trên một ngọn núi với độ cao 20m và ở Wadi Dhahr phía nam của thủ đô Sana. Qua thời gian tồn tại, cung điện này bị phá hủy và được sửa chữa lại nhiều với nhiều đợt trùng tu và đợt trùng tu lớn nhất là vào thế kỷ 17.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu 6 cung điện thời danh của đất Tây Á. Hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Kim Chi (Tổng hợp)
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan