Cập nhật ngày 11/06/2015 - 16:48:03

           

Vui hè cùng lễ hội trái cây

Diễn ra tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên từ 1/6 và kéo dài trong 3 tháng hè, Lễ hội trái cây Nam Bộ 2015 là điểm đến thu hút đông đảo người dân TP HCM và các tỉnh lân cận.

Đến với Lễ hội trái cây Nam Bộ năm nay, du khách sẽ được tham quan“Chợ nổi trái cây” với 50 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy trái cây nhiều chủng loại. Chợ nổi trái cây diễn ra vào mùa trái cây đang rộ, dự kiến hơn 150 chủng loại trái cây, trong đó có nhiều loại trái cây đặc sản như bưởi năm roi Hoàng Gia Vĩnh Long, thanh long Hoàng Hậu Long An, vải thiều Lục Ngạn, sầu riêng Cái Mơn Bến Tre, dâu xiêm Bình Dương; vú sữa Vĩnh Kim, xoài cát Hoà Lộc, Nhãn Xuồng Tiền Giang… với mức giá rẻ hơn ngoài thị trường từ 20% đến 40%.

Bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm cùng các loại củ quả khổng lồ cũng được xem là một điểm nhấn của mùa lễ hội này.

Bắt đầu từ năm 2011, ban tổ chức đã giới thiệu đến du khách bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ được quy tụ từ nhiều vùng miền của cả nước. Bộ sưu tập trái cây này đã góp phần xướng danh cho lễ hội năm 2011 với kỷ lục là “Lễ hội có nhiều loại trái cây nhất”.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại trái lạ như: thằn lằn, osaka, vú vẻ, cóc kèn, trái keo, trái nhàu, chìu diều, trái mô, trái mắt trâu, kim quýt, trái dư... Năm nay, bộ sưu tập xuất hiện các loại trái hiếm và mới lạ như: bưởi bàn tay Phật, nhãn tím, su hào tím, xoài tím, bắp tím, cà chua đen, đậu bắp đỏ. Đây không chỉ dùng làm thực phẩm, vị thuốc để chữa bệnh mà còn là nguồn để các nghệ nhân sáng tạo thành nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Bộ sưu tập củ quả khổng lồ cũng giới thiệu đến du khách với nhiều loại như: củ nần vàng gần 70kg, bí đao nặng từ 25kg, dừa bị 10kg, bầu hồ lô 6kg, bưởi da xanh 4 kg, cam sành 1 kg... được sưu tầm và đưa về từ nhiều vùng miền, thể hiện sự phong phú và đa dạng của các chủng loại trái cây ở vùng nhiệt đới Việt Nam.

Một chương trình đặc biệt trong lễ hội là show diễn “Tứ linh bách quả thần tiên hội”. Đây là chương trình biểu diễn tái hiện huyền thoại của xứ sở thần tiên, các nàng tiên nữ hộ giá các vị thần quả về hạ giới chúc mừng Lễ hội trái cây Nam Bộ tại miền đất tứ linh. 16 vị thần quả tượng trưng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trên đoàn xe diễu hành đều khoác lên mình những sắc áo mới vui tươi, lộng lẫy của trái chín, tỏa hương thơm trong vũ điệu của ngày hội. Trên 200 diễn viên hóa trang theo phong cách lễ hội đường phố độc đáo và mới lạ biểu diễn 2 lần một ngày, liên tục suốt 3 tháng hè.

Ngoài ra, tại lễ hội trái cây, còn có nhiều hội thi và chương trình hấp dẫn khác như: Hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ lần 7 diễn ra vào ngày 1/6. Hội thi quy tụ các chủng loại trái cây đặc sản được tuyển chọn từ các nhà vườn tại 21 tỉnh thành. Bên cạnh đó còn có hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây được trao giải vào dịp tết Đoan ngọ mùng 5/5 âm lịch hằng năm và triển lãm ảnh “ Sắc màu suối tiên ” vào ngày 1/6 và trao giải vào ngày 20/6/2015. Triển làm gồm 95 bộ ảnh và gần 1.000 bức ảnh. Lễ hội cũng có hoạt động trưng bày, triển lãm, các gian hàng làng nghề và trò chơi dân gian khác.

 

Lịch hoạt động lễ hội:
Chợ trái cây bắt đầu từ thứ bảy ngày 30/55.
Khai mạc lễ hội: thứ hai, ngày 1/6 (ngày Quốc tế thiếu nhi)
Lễ Trao giải tác phẩm nghệ thuật tạo hình: thứ bảy, ngày 20/6 (5/5 âm lịch). (Lễ khai mạc và tổng kết cách nhau 20 ngày).
Chương trình khuyến mãi: Từ ngày 1/6 đến ngày 30/8 giảm 50% cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong niên học 2014 - 2015.
Nguồn: Du lịch văn hóa Suối Tiên
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan