Cập nhật ngày 12/02/2017 - 09:01:16

           

Nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương vẫn tăng

- Đây là thông tin được đưa ra trong báo cáo “Triển vọng thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương năm 2017” của CBRE.

Theo báo cáo, việc thị trường bất động sản châu Á Thái Bình Dương tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư là do nền tảng kinh tế vĩ mô trong khu vực tiếp tục được hỗ trợ, cũng như môi trường lãi suất thấp. Tuy nhiên, hoạt động đầu tư nhìn chung sẽ chịu tác động bởi sự thắt chặt về giá và nguồn tài sản có thể đầu tư hiện hữu đang bị hạn chế.

Châu Á Thái Bình Dương vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản thương mại khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục điều chỉnh để thích nghi với điều kiện thị trường mới về phát triển cơ cấu dân số và tăng trưởng kinh tế bấp bênh. Trước thực tiễn lợi nhuận thấp và mức tăng trưởng cho thuê chậm, các nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn trong năm 2017 khi triển khai đầu tư vốn và quản lý tài sản.

Theo CBRE, năm 2017, môi trường chính sách và kinh tế vẫn được đảm, song sẽ là một năm đầy thử thách so với các giai đoạn trước. Dù vậy, các nhà đầu tư vẫn lạc quan và sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội trong thị trường bất động sản, nhất là các nhà đầu tư tổ chức châu Á muốn gia tăng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực này.

 “Các nhà đầu tư tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ sáng tạo hơn khi hoạch định chiến lược đầu tư trong năm nay để đạt được lợi nhuận mục tiêu. Các chiến lược tiềm năng được các nhà đầu tư áp dụng bao gồm gia tăng giá trị bằng cách tái định vị tài sản hay nâng tầm tài sản hiện hữu với các tiện nghi và dịch vụ phục vụ cuộc sống” báo cáo CBRE cho biết.

Báo cáo cũng cho biết, các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ tìm kiếm cơ hội bên ngoài các thành phố cửa ngõ tại các địa điểm có mức giá hấp dẫn. Các thành phố, như: Hàng Châu và Thành Đô của Trung Quốc, hay Osaka, Nagoya và Fukuoka của Nhật Bản sẽ hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Mặc khác, những lo ngại về cơ sở vât chất hạ tầng và giao thông khiến các khách thuê cẩn trọng khi lựa chọn gắn kết với không gian tại những địa điểm ngoài trung tâm tại các thị trường mới nổi của châu Á như Ấn Độ, Philippines, Việt Nam và Indonesia.

Bên cạnh đó, môi trường ít lợi nhuận tiếp tục thúc đẩy nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ngoài các loại hình tài sản thông thường và tận dụng nhu cầu mới phát sinh từ những thay đổi trong thói quen tiêu dùng. Nhà ở sinh viên đã thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức với sự gia tăng nhanh chóng lượng sinh viên quốc tế tại nhiều thị trường. Trong khi đó, người cao tuổi sẽ là mối quan tâm nổi bật trong thị trường đầu tư bất động sản của khu vực, tạo ra nhu cầu nhà ở cho người cao niên, các trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, nhu cầu giảm và nguồn cung mới sẽ hướng sự tập trung vào việc tìm kiếm cơ hội ngoài các loại hình tài sản thông thường. Điều này sẽ đòi hỏi các trung tâm thương mại phải sáng tạo và chủ động hơn trong việc quản lý cộng đồng khách thuê. Chủ sở hữu các trung tâm thương mại sẽ phải thiết kế và quản lý tòa nhà cùng khu vực lân cận sao cho tạo được bản sắc riêng biệt để thu hút và giữ chân khách thuê. Chính vì vậy, công nghệ sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong vận hành tòa nhà và những yêu cầu từ khách thuê, cũng như cải thiện khả năng kết nối giữa những người sử dụng trong cùng tòa nhà./.

Anh Quyền
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan