Phong cách tối giản

Đây là phong cách trang trí hàng đầu được các bạn trẻ ưa chuộng vì nó hoàn toàn phù hợp với những căn nhà hay căn hộ có diện tích nhỏ. Đúng như tên gọi của nó, phong cách trang trí nội thất này chú trọng vào những nhu cầu thiết yếu của chủ nhân, loại bỏ những vật dụng dư thừa. Căn phòng vì thế cũng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Vật dụng chủ yếu trong một căn phòng mang theo xu hướng tối giản hầu như là các hình học cơ bản như tròn hay vuông, các góc cạnh thường được bó lại để đem lại sự an toàn cho chủ nhân.


Một căn phòng được trang trí theo phong cách tối giản

Màu sắc trong phòng được hạn chế từ 2-3 màu hoặc các màu trong cùng một tông. Các màu được sử dụng chia ra là màu chủ đạo, màu nhấn và màu nền. Màu chủ đạo và màu nền thường cùng một tông và màu nền ở tông khác. Tuy nhiên, những màu được chọn thường trung tính và dễ sử dụng.

Ánh sáng trong phòng thường được tận dụng từ nguồn sáng tự nhiên. Màu sắc trong phòng thường sáng để tạo cảm giác không gian rộng mở.

Phong cách kiểu Hàn

Vui tươi cùng ấm áp chính là các để miêu tả những căn phòng, ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này. Kiểu trang trí nội thất này cũng có chút hơi hướng tối giản nhưng đem lại cảm giác tươi sáng và ấm cúng hơn.

Vật dụng điểm nhất của phong cách này giá sách. Giá sách thường làm bằng gố sáng màu, đóng trên cao hay dựng đứng theo bức tường. Giá sách ngoài chức năng thông thường còn dùng để đựng các món đồ lưu niệm. Trong phòng cũng hay xuất hiện các vị trí ngồi nhỏ quây lại để tạo không gian ấm cúng.


Những căn phòng kiểu Hàn thường xuất hiện giá sách

Màu sắc trong một căn phòng kiểu Hàn thường có màu sắc đơn giản nhưng ấm áp. Những màu sắc thường thấy là nâu, be, trắng.

Một điểm nhấn khá thú vị khác của những căn phòng kiểu Hàn là những món đồ trang trí có hình dạng và màu sắc lạ. Đây cũng là một nét đặc trưng riêng của phong cách này.

Phong cách của thời đại mới – Eco

Gọi Eco là phong cách bắt kịp xu hướng của thế giới cũng không sai. Vì đây là phong cách mà tại đó, tinh thần sống xanh, bảo vệ môi trường được đề cao.

Về vật dụng trong phòng, đặc điểm của những vật dụng này là được tạo thành từ những chất liệu thân thiện với môi trường. Chiếm chủ đạo là các vật dụng làm từ mây, tre, cói và giấy. Đây đều là những vật dụng có tính linh hoạt và khả năng tái chế cao.


Một căn phòng tràn ngập vẻ tươi mới từ cây cối

Về màu sắc, chú trọng màu sắc tươi mới, đem lại cảm giác mát mẻ. Màu được ưa chuộng thường là trắng, xanh thiên thanh và xanh lá cây.

Điều đặc biệt của phong cách này là việc nhuộm xanh một góc của căn phòng bằng các loại cây cảnh. Đây chính là điểm đặc biệt nhất của phong cách trang trí phòng này. Điều này không chỉ đem lại cho căn phòng một phần xanh tươi mà còn giúp sức khoẻ thể chất và tinh thần bạn được cải thiện hơn rất nhiều.