Bình nóng lạnh nào là sự lựa chọn phù hợp cho gia đình khi vào mùa lạnh

Chỉ sử dụng khi có nhu cầu

Nhiều nhà quan niệm sai lầm rằng việc bật bình nóng lạnh 24/24 không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Tuy nhiên bật bình nóng lạnh ngay cả khi không sử dụng vẫn tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn và giảm tuổi thọ của máy. Cách tốt nhất là chỉ bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng khoảng 10 đến 15 phút sau đó sử dụng. Bằng cách này chúng ta vừa tiết kiệm được tiền điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp

Nhiều gia đình khi mua máy nóng lạnh cho mái ấm của mình chỉ quan tâm đến thương hiệu, kích cỡ màu sắc mà quên mất rằng dung tích của bình nóng lạnh sẽ quyết định lượng điện năng mà nó tiêu thụ khi hoạt động. Do vậy việc lựa chọn một chiếc bình có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là một cách tiết kiệm điện hiệu quả. Không nên chọn bình có dung tích quá nhỏ nếu nhà có nhiều người sử dụng ngược lại nếu nhà có ít người cũng không nên chọn bình có dung tích quá lớn. Trung mình một hộ gia đình từ 2 đến 4 người thì sử dụng bình có dung tích 20 m3 là phù hợp.

Chọn mua các thương hiệu uy tín

Có nên không khi phải chi trả một khoảng tiền lớn hơn cho một bình nóng lạnh từ các thương hiệu uy tín như panasonic, Kangaroo, Olympic.. Câu trả lời là có. Bởi lẽ máy nóng lạnh từ các thương hiệu uy tín thường được thiết kế gọn nhẹ với các đặc tính kỹ thuật, vật liệu uy tín giúp an toàn cho người sử dụng đồng thời cũng giảm được lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng.

Tắm bằng sen và giảm thời gian tắm

Tắm bằng vòi sen và giảm thời gian tắm

Tắm bằng vòi sen sẽ tiết kiệm được lượng nước nóng bạn sử dụng. Đồng thời việc cũng cần hạn chế việc giam mình trong phòng tắm để tiết kiệm được điện năng và đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

Sửa chữa rò rỉ kịp thời

Bất kỳ vật dụng nào trong gia đình qua một thời gian sử dụng cũng sẽ có hiện tượng hư hỏng và cần phải bảo trì, bình nước nóng cũng vậy. Có không ít các vụ án mạng thương tâm do bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, chập nổ. Chỉ bằng những thao tác đơn giản như kiểm tra các dấu hiện rò rỉ ở hệ thống đường ống dẫn, dùng bút thử điện kiểm tra tại các mạch dẫn bạn có thể vừa tiết kiệm được điện năng cho gia đình vừa bảo đảm an toàn được cho cả nhà.

Trên đây là 5 cách giúp bạn tiết kiệm điện năng cho bình nóng lạnh của nhà mình vào mua đông. Hãy là người tiêu dùng thông minh để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo được an toàn.