Các kỹ năng để decor một không gian đẹp

Hài hòa không gian

Nếu bạn đang có ý định decor không gian phòng ngủ, phòng khách hay bất cứ căn phòng nội thất nào trong gia đình thì bạn cũng cần phải chú ý đến yếu tố hài hòa. Tư duy, nhận biết, quan sát và decor nhằm thỏa mãn yếu tố hài hòa không gian rất quan trọng. Dựa vào chính vật liệu, màu sắc, kiểu dáng,…. Bạn hãy lựa chọn các đồ đạc trang trí với phong cách decor mà bạn dự tính từ trước. Các đồ vật này chắc chắn phải đảm bảo được sự hài hòa với nhau. Nếu không gian nhà bạn theo phong cách cổ điển thì chọn đồ đạc sao cho phù hợp với phong cách này.

Cân bằng không gian

Việc cân bằng không gian khi decor là việc rất quan trọng. Để đảm bảo được sự cân bằng này thì bạn cần phải biết cách phân bổ màu sắc, ánh sáng, chiều cao cũng như chiều rộng không gian, kiểu của không gian. Nếu decor một căn phòng diện tích 15m2 thì đừng lựa chọn ghế sofa dài. Nếu decor căn phòng học 40m2 thì đừng chỉ để duy nhất một chiếc giường 1m2.


Decor không gian đảm bảo sự cân bằng

Sự cân bằng trong không gian cũng phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu nội thất bên trong chính không gian đó. Lời khuyên là đừng quá tham lam. Bạn nên biết lược bớt những đồ đạc không cần thiết, có thể khiến căn nhà của mình thêm chật chội.

Đảm bảo quy luật về nhịp điệu

Theo các chuyên gia decor nội thất thì để nhằm tăng tính thẩm mỹ cũng như giá trị nghệ thuật của một không gian nội thất thì cần lặp lại ít nhất là lần những món vật dụng hay hình ảnh. Những đồ vật này không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn mà sẽ có kiểu dáng, hình ảnh, màu sắc giống nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo sự cân bằng, tránh làm rối mắt, trùng lặp tạo nên nhàm chán. Đặc biệt là decor các căn phòng có diện tích nhỏ, phải hết sức chú ý.

Nhấn nhá theo quy luật tương phản

Sự tương phản trong decor không gian đó chính là việc lựa chọn màu sắc nóng – lạnh, lựa chọn hình khối lớn – nhỏ, chọn đường nét cong – thẳng,… Nắm vững được kỹ năng nhân nhá theo quy luật tương phản này, bạn sẽ nhận thấy sự hài hòa của không gian căn phòng chứ không hề rối rắm. Quy luật tương phản thực chất là nghệ thuật của sự quan sát. Bạn cần phải biết “ở đây” đặt chậu cây màu gì thì “ở kia” đặt kệ tivi màu đó có phù hợp hay không. Nếu chưa hiểu rõ về cách nhấn nhá theo quy luật tương phản, bạn có thể tập quan sát các đồ nội thất những bức ảnh đã được decor ở trên mạng. Bạn sẽ nhận ra, cách áp dụng decor này không khó như bạn nghĩ.

Chú trọng quy luật tương xứng

Để decor đúng căn phòng của bạn, bạn nên biết tương xứng, cân bằng không gian sống để lựa chọn và sắp xếp các thành phần trong không gian đó phù hợp. Nói dễ hiểu, đó là cách bạn tạo cho các đồ vật có những mối liên kết với nhau. Đó có thể là các đồ vật trong căn phòng phần lớn nên cùng tông màu nhằm toát ra một cảm giác chủ đạo. Cũng có thể là kiểu dáng, thiết kế của đồ vật trang trí mang phong cách chủ đạo cổ điện hoặc hiện đại.


Decor không gian đẹp như mơ

Hy vọng với 5 kỹ năng decor được giới thiệu trên đây, bạn đã biết “hô biến” không gian của mình như ý!