Toàn cảnh Lễ khởi công

Sáng ngày 19/9/2018 tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Qúy – Bắc Ninh tổ chức Lễ Khởi công xây dựng khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành III, phân khu B với qui mô gần 400 ha.

Nghi Lễ khởi công dự án

Tới dự Lễ khởi công có ông Hà Ngọc Anh- Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Nhân Chiến- Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Tử Quỳnh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Tiến Nhường- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Bùi Hoàng Mai- Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban ngành ở Trung ương và địa phương.

Dự án xây dựng KCN Thuận Thành III, phân khu B được xây dựng trên địa phận các xã: Thanh Khương, Đại Đồng Thành, Song Hồ, Gia Đông, Đình Tổ và Hoài Thượng thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; KCN nằm dọc theo trục đường Quốc lộ 17, phía Nam thị trấn Hồ và cách trung tâm Thành phố Hà Nội 25 km về phía Tây Nam, cách thành phố Bắc Ninh hơn 10 km, cách Thành phố Hải Phòng 85 km và cách sân bay quốc tế Nội Bài 55 km.

KCN được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, phục vụ cho các dự án sử dụng công nghệ cao, có dây chuyền sản xuất hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường, với các ngành nghề như: Cơ khí lắp ráp, điện tử; chế biến nông, lâm sản; dệt may và sản xuất hàng tiêu dùng; sản xuất vật liệu xây dựng; điện sinh học.

Cơ cấu sử dụng đất của KCN được qui hoạch: Đất công nghiệp chiếm 65,23%; đất cây xanh, mặt nước chiếm 13,34%; đất giao thông, bãi đỗ xe chiếm 16,12%; đất khu điều hành, dịch vụ phục vụ KCN chiếm 3,53%; đất hạ tầng kỹ thuật chiếm 3,29%.

KCN được xây dựng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ và hiện đại, bao gồm: Hệ thống đường giao thông kết nối trong và ngoài hàng rào, hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, điện chiếu sáng, cấp nước sạch, cấp điện, thông tin liên lạc, cây xanh... cùng hệ thống nhà kho vận thấp tầng, các khối nhà điều hành, dịch vụ phục vụ KCN cao tầng tạo nên không gian đa dạng và tôn nên kiến trúc của toàn Khu.

Được biết, hiện nay chủ đầu tư dự án đã và đang triển khai thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được hơn 134ha.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, ông Phạm Quang Thẩm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Qúy – Bắc Ninh đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế, và triển vọng phát triển của tỉnh Bắc Ninh đã đưa Bắc Ninh trở thành một trong những tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn bậc nhất trong cả nước. Đặc biệt là chính sách thu hút đầu tư với nhiều ưu đãi và hệ thống thủ tục hành chính công không ngừng được cải cách...

Ông Phạm Quang Thẩm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Qúy – Bắc Ninh

Tổng giám đốc Thẩm cho biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh trải qua hơn một thập kỷ hoạt động và phát triển đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng giá trị cốt lõi, mang lại niềm tin cho khách hàng và đối tác, thực hiện được sứ mệnh là “Nơi hội tụ các nhà đầu tư”.

Ông Thẩm khẳng định:“Bằng tất cả sự tận tâm và lòng nhiệt tình, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Qúy - Bắc Ninh cam kết mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng và các nhà đầu tư khi đến với KCN Thuận Thành III, phân khu B để cùng Trung Qúy – Bắc Ninh xây dựng, hợp tác, phát triển cùng có lợi. Về phần mình, chúng tôi xin cam kết sẽ ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật công trình, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Xây dựng lên sản phẩm bất động sản với chất lượng tốt nhất, phù hợp với nhu cầu thị trường, tạo nên hệ sinh thái bất động sản gắn kết, mang lại hệ thống dịch vụ đồng bộ, khép kín với chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Tạo dựng lên một KCN và khu đô thị kiểu mẫu và đáng sống với môi trường tốt lành, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, các công trình công cộng đầy đủ tiện ích kể cả trước mắt và trong tương lai”.

Chia sẻ về chặng đường hoạt động phía trước của Công ty, ông Thẩm cho biết: “Chúng tôi xác định dự án KCN Thuận Thành III, phân khu B là dự án quan trọng trong năm 2018 và các năm tiếp theo của Công ty. Chúng tôi cũng hoàn toàn tin tưởng dự án khi đưa vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh Bắc Ninh nói chung và huyện Thuận Thành nói riêng, tiến tới xây dựng huyện Thuận Thành thành thị xã, đô thị vệ tinh của thành phố Bắc Ninh, thủ phủ vùng Nam Sông Đuống vào năm 2020, thu hút được các nhà đầu tư bốn phương, qua đó tạo ra công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động ở địa phương, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện Thuận Thành và tỉnh Bắc Ninh”.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý- Bắc Ninh

Tổng giám đốc Thẩm bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng các Sở, ban ngành trong tỉnh và địa phương nơi dự án đầu tư tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án; các đơn vị tư vấn thiết kế, quản lý dự án, tư vấn giám sát và các nhà thầu thi công phối hợp chặt chẽ cùng nhà đầu tư để cùng nhau chia sẻ, giải quyết những khó khăn trong quá trình thi công dự án.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tiến Nhường- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ghi nhận và biểu dương những cố gắng phấn đấu nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Qúy – Bắc Ninh trong những năm qua đã đóng góp đáng kể vào quá trình phát triển kinh tế -xã hội của địa phương và của tỉnh nhà. Đặc biệt là những đóng góp, chia sẽ, đồng thuận với chủ trương, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án của bà con nhân dân địa phương các xã có đất trong vùng dự án.

Ông Nguyễn Tiến Nhường- Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Ông Nhường cho rằng, việc khởi công xây dựng KCN Thuận Thành III, phân khu B là một trong những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Qúy – Bắc Ninh, đồng thời góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh Bắc Ninh nói chung và huyện Thuận Thành nói riêng, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động, tạo nên bước ngoặt cho vùng Nam Sông Đuống đang dần chuyển mình cất cánh, thúc đẩy gia tăng giá trị sản xuất kinh tế của địa phương và của tỉnh...

Để dự án triển khai đúng tiến độ và và đưa vào khai thác, sử dụng đúng kế hoạch đề ra, Phó chủ tịch Nhường đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo và tập thể CBNV-NLĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Qúy – Bắc Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, có chiến lược, kế hoạch kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật KCN hợp lý, linh hoạt, chủ động đẩy mạnh hoạt động giới thiệu, quảng bá xúc tiến đầu tư vào KCN, không ngừng gia tăng giá trị doanh thu và lợi nhuận; tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành của Nhà nước, các quy định của tỉnh về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công dự án theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; thường xuyên theo dõi, kiểm tra giám sát, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường, nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án đến môi trường sống của người dân trong khu vực.

Phó chủ tịch Nhường khẳng định, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Qúy – Bắc Ninh nói riêng trong quá trình đầu tư thực hiện dự án. “Chúng tôi coi thành công của Nhà đầu tư cũng là thành công của chúng tôi”- Ông Nhường nhấn mạnh.

Kết thúc buổi Lễ, bà Đinh Thị Loan- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh phát biểu đáp từ, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ hiệu quả của lãnh đạo, các Ban, ngành tỉnh Bắc Ninh và toàn thể các đại biểu tham dự buổi Lễ, đặc biệt là nhân dân địa phương vùng dự án đã đồng hành, chia sẻ, ủng hộ để Công ty triển khai dự án được thuận lợi. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của các cấp ban ngành từ Trung ương đến địa phương để Công ty thực hiện thành công dự án.

Bà Đinh Thị Loan- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh

Bà Loan cho biết: “Sau một thời gian chuẩn bị, thực hiện đầy đủ các quy trình theo quy định của pháp luật, dự án KCN Thuận Thành III, phân khu B do Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh làm Chủ đầu tư chính thức được khởi công. Đây là thời điểm hết sức quan trọng, ghi dấu mốc, sự đột phá, đi lên trên con đường phát triển của Công ty cũng như góp phần to lớn vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh nói chung và huyện Thuận Thành nói riêng”.

Thay mặt Ban lãnh đạo công ty, Chủ tịch HĐQT Loan tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đồng thời cam kết thực hiện dự án theo đúng kế hoạch và tiến độ đề ra, đưa dự án vào khai thác, sử dụng với hiệu quả cao nhất.

KCN Thuận Thành III được phê duyệt vào danh mục các KCN ưu tiên thành lập mới theo Văn bản số 1546/TTg-KTN ngày 18/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh bổ sung các KCN của tỉnh Bắc Ninh vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam. KCN có diện tích 300 ha và được điều chỉnh quy mô phát triển lên 504ha theo Văn bản số 1511/TTg-KTN ngày 20/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Bắc Ninh. KCN Thuận Thành III, phân khu B được thành lập theo Quyết định số 768/QĐ-UBND ngày 18/6/2010 của UBND tỉnh Bắc Ninh; phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 theo Quyết định số 607/QĐ-SXD ngày 12/5/2009 của Sở Xây dựng Bắc Ninh; chứng nhận đầu tư theo Giấy chứng nhận đầu tư số 21221.000223 ngày 18/8/2009 của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh cấp; phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 theo Quyết định số 15/QĐ-SXD ngày 16/01/2012 của Sở Xây dựng Bắc Ninh; thu hồi đất và giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng để xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng theo Quyết định số 1425/QĐ-UBND ngày 15/11/2011 của UBND tỉnh Bắc Ninh.