Nền tảng vững chắc

Theo đó, Bamboo Airways đã làm việc sơ bộ và trao đổi với các đối tác là Tổng công ty Bảo hiểm PVI, cùng hai công ty Môi giới tái bảo hiểm Arthur J. Gallagher (UK) Limited và Willis Towers Watson (WTW) về việc hợp tác mua và cung cấp bảo hiểm hàng không.

Với uy tín đã được khẳng định trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ nói chung và bảo hiểm hàng không nói riêng cũng như trong tư vấn và quản lý rủi ro, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI cùng các Công ty môi giới tái bảo hiểm Arthur J. Gallagher, WTW sẽ là đối tác chuyên nghiệp tư vấn và cung cấp các giải pháp bảo hiểm hàng không hữu hiệu, giúp hãng đảm bảo mục tiêu khai thác bay an toàn và mang lại sự tin tưởng cao nhất cho khách hàng.

Bamboo Airways thảo luận với nhiều đối tác chiến lược tại diễn đàn đầu tư Anh

Đại diện Bamboo Airways trao đổi cùng các đối tác

Tại sự kiện, hãng cũng đã thảo luận với Công ty Giải pháp Hàng không Aerfin về giải pháp cung ứng vật tư trọn gói BeyondPool™ và bàn về dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng động cơ Engine MRO Lite cho đội tàu bay Embraer (“E-Jet”) của Bamboo Airways, hướng tới ký kết hợp đồng vào cuối năm 2022.

Với gần 15 năm kinh nghiệm hoạt động, vị thế của Aerfin đã được bảo chứng qua nhiều hợp tác cung cấp giải pháp hỗ trợ động cơ, dịch vụ bán và cho thuê vật tư và thiết bị máy bay cho nhiều đối tác hàng không lớn trên thế giới. Trên vai trò là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, tư vấn kỹ thuật, kinh doanh và cung ứng vật tư thiết bị máy bay, các giải pháp kỹ thuật và quản lý kỹ thuật tiên tiến cho dòng máy bay E-Jet của đối tác được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa chi phí hoạt động và nâng cao năng lực vận hành cho Bamboo Airways. Hai bên cũng thể hiện mong muốn thiết lập nền móng quan hệ hợp tác lâu dài và tiến tới thúc đẩy phạm vi dịch vụ hợp tác trong tương lai.

Mở rộng mạng bay quốc tế

“Chúng tôi kỳ vọng việc kết nối với các đối tác sẽ đặt nền móng vững chắc để Bamboo Airways hiện thực hoá lộ trình nâng cao chất lượng dịch vụ định hướng 5 sao chuẩn quốc tế, tăng cường khả năng cạnh tranh tại khu vực châu Âu nói riêng, cũng như chinh phục nhiều đường bay quốc tế tiềm năng trong tương lai”, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Tổng giám đốc Bamboo Airways đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của hoạt động này trong bối cảnh Bamboo Airways liên tiếp khai trương nhiều đường bay thẳng thương mại thường lệ đến thị trường châu Âu.

Bamboo Airways thảo luận với nhiều đối tác chiến lược tại diễn đàn đầu tư Anh

Việc thúc đẩy hợp tác với các đối tác là nền móng vững chắc để hãng tiến tới các mục tiêu phát triển tại thị trường quốc tế

Đến nay, Bamboo Airways đã mở bán vé hàng loạt đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối tới châu Âu, bao gồm: đường bay thẳng Hà Nội – Frankfurt, Đức (khai thác từ ngày 25/2/2022), Hà Nội – London, Anh (khai thác từ ngày 22/3/2022). Tần suất ban đầu là 02 chuyến khứ hồi/tuần/đường, sau đó, nâng dần lên theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Hãng cũng đang xúc tiến, hoàn tất thủ tục để đưa vào khai các đường bay thẳng đến Đức, như: TP. HCM – Frankfurt, Hà Nội/TP. HCM – Berlin, Hà Nội/TP. HCM – Munich. Với các thị trường khác, hãng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai đường bay Hà Nội – Melbourne, Hà Nội – Sydney (Úc); các đường bay đến Campuchia, Lào trong dịp hè 2022 và đặc biệt là đường bay thường lệ tới Mỹ trong thời gian tới. Đánh giá tích cực về đà phục hồi của ngành hàng không, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng 40 đường bay quốc tế trong năm 2022, kiên định theo đuổi mô hình ưu tiên kết nối liên lục địa, tiếp cận các sân bay cửa ngõ của một quốc gia, hoặc một khu vực.

Bamboo Airways thảo luận với nhiều đối tác chiến lược tại diễn đàn đầu tư Anh

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Anh từ ngày 22/3.

Song song với việc mở rộng quy mô khai thác, Bamboo Airways cũng không ngừng đẩy mạnh tìm kiếm các đối tác chiến lược và cơ hội hợp tác, kết nối giao thương, đầu tư với các thị trường giàu tiềm năng, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Nối tiếp thành công của Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức, Diễn đàn đầu tư Việt Nam trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” do Tập đoàn FLC, Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức chính là dấu ấn nổi bật của quá trình xúc tiến đầu tư mạnh mẽ đó.

Với việc kết nối với các đối tác quan trọng, Bamboo Airways xác định đây là thời điểm thích hợp để củng cố sức mạnh nội tại nhằm khai thác hiệu quả các tuyến bay quốc tế chiến lược, qua đó đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách; góp phần vào công cuộc thúc đẩy và phục hồi kinh tế giai đoạn bình thường mới./.