Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sinh năm 1971, quê quán tỉnh Nghệ An. Sự nghiệp của bà gắn liền với ngành Kế hoạch và Đầu tư với 28 năm công tác trong ngành. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bà Ngọc từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế.

Sáng 29/4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Đức Trung

Phát biểu chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bởi là lần đầu tiên trong lịch sử, Bộ được cấp trên ủng hộ bổ nhiệm tại chỗ một nữ Thứ trưởng.

“Sau quá trình rèn luyện phấn đấu trưởng thành, đồng chí Ngọc nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của Ban cán sự, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, công chức trong Bộ, rất xứng đáng được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo Bộ chúng ta”, Bộ trưởng chúc mừng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, trong suốt chặng đường phát triển 75 năm qua của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chưa bao giờ Bộ có vai trò, vị thế, uy tín như hiện nay.

“Bộ chúng ta không chỉ được giao những việc lớn mà còn là việc khó, việc mới, ‘động chạm’, đòi hỏi chúng ta phải hết sức nỗ lực, có trí tuệ rồi nhưng còn phải bản lĩnh”, Bộ trưởng nhấn mạnh và cho biết, Bộ luôn đi đầu trong cải cách và đổi mới, tất cả tư duy, cách tiếp cận, giải quyết công việc đều theo tinh thần học tập kinh nghiệm, phù hợp thực tiễn, theo kịp quốc tế, làm sao giúp đất nước tranh thủ cơ hội, vượt qua thách thức.

Sau khi bà Nguyễn Thị Bích Ngọc được bổ nhiệm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có 5 thứ trưởng gồm các ông: Nguyễn Văn Trung, Võ Thành Thống, Trần Quốc Phương, Trần Duy Đông và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Điểm lại một số nội dung trọng tâm tại buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chiều qua (28/4), Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Thủ tướng đánh giá Bộ Kế hoạch và Đầu tư rất cao, kỳ vọng, tin tưởng đóng góp của Bộ trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII.

Giao nhiệm vụ tân Thứ trưởng, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh: “Với đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, qua những nhiệm vụ tôi vừa nêu, phải thấy được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ, Ban cán sự, tất cả anh em tín nhiệm, tin tưởng, đặt kỳ vọng vào đồng chí thì đồng chí phải tiếp tục gương mẫu, cố gắng nỗ lực phấn đấu hơn nữa, làm sao xứng đáng sự tin cậy của tập thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng rèn luyện, lắng nghe, cầu thị, học hỏi”.

Phát biểu cảm nghĩ sau khi nhận quyết định, tân Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ban cán sự, lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao nhiệm vụ.

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn lao của cá nhân nhưng đi kèm cũng là trọng trách nặng nề, đòi hòi tôi nỗ lực rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Tân nữ Thứ trưởng chia sẻ.

“Với lời dặn của Bộ trưởng phải có trí tuệ, bản lĩnh, luôn đi đầu trong cải cách đổi mới, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tôi xin hứa nỗ lực học hỏi, vượt qua khó khăn thử thách, thể hiện bằng hành động cụ thể, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đc giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị, toàn thể công chức của Bộ”, bà Ngọc phát biểu.

Bà khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ, đoàn kết xây dựng tập thể Bộ vững mạnh, tiếp nối truyền thống của ngành, tiếp bước các thế hệ đi trước thực hiện trọng trách của Bộ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đồng thời bày tỏ mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng, sự phối hợp chặt chẽ, đồng lòng của lãnh đạo Bộ, sự phối hợp của lãnh đạo các đơn vị, công chức, “để cùng tôi phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”./.