Ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung; Đặng Huy Đông đã trực tiếp tham dự buổi lễ và quyên góp. Buổi lễ cũng có sự tham dự của lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện… trong cơ quan cùng các đoàn viên công đoàn của các đơn vị trong Bộ.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Thư trưởng trực tiếp tham gia quyên gópBộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 12

Ông Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, những ngày vừa qua, cơn bão số 12 đã tàn phá và gây ngập lụt hàng loạt các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các tỉnh, như: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đắc Lắc... Bão lũ đã làm hơn 90 người chết và mất tích; hơn 1.500 ngôi nhà bị sập đổ; hơn 119 ngàn ngôi nhà bị tốc mái hư hại; hàng chục vạn ha lúa, hoa màu bị ngập; nhiều tuyến đường, trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hại nặng nề... Hàng chục ngàn người lâm vào cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ của Đồng bào trong nước và Đồng bào ta ở nước ngoài, cùng bạn bè quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết thêm: "Trước, trong và sau cơn bão số 12, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt để hạn chế thiệt hại ít nhất. Tuy nhiên, như các đồng chí đã biết, cơn bão số 12 đã gây ra những thiệt hại hết sức nghiêm trọng đối với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Hiện tại, bà con khắp cả nước đang quan tâm và dành nhiều tình cảm lớn cho các tỉnh bị thiệt hại".

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh: "Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng và cũng để kịp thời chia sẻ những khó khăn của đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do cơ bão số 12 gây ra, với tinh thần thiện nguyện, truyền thống tương thân tương ái của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hôm nay Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại với mức tối thiểu là 1 ngày lương. Trước những mất mát của đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 12, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin chia sẻ nỗi đau, sẵn sàng đồng hành cùng người dân để khăc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra, sớm ổn định cuộc sống".

Ông Lê Xuân Đình, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 12

Kết thúc buổi lễ quyên góp, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tổng số tiền đã quyên góp được từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ được chuyển đến các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của các tỉnh./.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động 5 đợt quyên góp (Trong đó, có 4 đợt quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ, bão lụt và 01 đợt quyên góp ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện).

Một số hình ảnh tại buổi lễ quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 12 tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư: