Tới dự Lễ phát động chương trình quyên góp ủng hộ có đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Văn Trung, Đặng Huy Đông; Nguyễn Văn Hiếu cùng Các đồng chí là Lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện trong cơ quan cùng các đoàn viên công đoàn của các đơn vị trong Bộ đã đến tham dự buổi quyên góp.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (bên trái) và Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung (bên phải) tham gia quyên góp

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Quân, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ngày 15/09, bão số 10 đã đổ vào đất liền nước ta. Tâm bão kéo dài từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Sau khoảng 6 giờ quần thảo, bão đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề cho người dân miền Trung. Vùng tâm bão và các Hà Tĩnh, Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề nhất.

Để kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại (mức tối thiểu là 1 ngày lương).

Các Thứ trưởng Đặng Huy Đông; Nguyễn Văn Hiếu (đứng thứ nhất và thứ hai từ trái sang) tham gia quyên góp

Đồng chí Lê Thành Quân cho biết thêm, theo thống kê, cơn bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt là 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Hiện tại, số nhà bị ngập ở 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh lên tới 5.489 nhà (Trong đó, Hà Tĩnh là 3989 nhà; Quảng Bình 1.500 nhà); làm sạt lở hệ thống đê điều tại Quỳnh Lưu, Nghệ An dài hơn 50m; vỡ đê biển Tả Nghèn, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh dài 25m và trôi cống Kho Muối; Sạt lở đê biển Cẩm Hà – Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên dài 2.000m. Ngoài ra, một số tỉnh cũng bị thiệt hại do đê kè bị vỡ. Hiện tại, nhiều nơi tại Hà Tĩnh và Quảng Bình vẫn bị mất điện, nhiều trường học và nhà dân vẫn chưa sửa chữa xong, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của đồng bào. Đáng chú ý, qua phương tiện truyền thông đại chúng cho thấy, hiện nay tại Quảng Bình và Hà Tĩnh, có những xã 100% hộ dân bị tốc mái, hiện vẫn chưa kịp thời sửa chữa để ổn định cuộc sống.

Đông đảo toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình

Thực tế, cơn bão số 10 được xem là bão to, hiếm gặp trong nhiều năm gần đây và hai tỉnh bị thiệt hại nặng nhất là Quảng Bình và Hà Tĩnh. Trước những khó khăn, mất mát của đồng bào 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình phải hứng chịu, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin chia sẻ nỗi đau, sẵn sàng đồng hành cùng người dân đê khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra, góp phần sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Phát biểu tại lễ quyên góp, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung chia sẻ, đây là hoạt động thiết thực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm phát huy truyền thống và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Cùng nhân dân cả nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chung tay chia sẻ những nỗi đau, mất mát của đồng bào 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đang gánh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, góp phần giúp người dân bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống.

Tổng số tiền Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyên góp được là 500 triệu đồng, số tiền này sẽ được được chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại hai Tỉnh để gửi đến người dân tại Hà Tĩnh và Quảng Bình (Trong đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh 300 triệu đồng, ủng hộ tỉnh Quảng Bình 200 triệu đồng)./.