Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi thư chúc mừng Tạp chí Kinh tế và Dự báo nhân dịp Năm mới 2023
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Năm 2022, các cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí đã phát huy được truyền thống đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm 2022 cũng đánh dấu cột mốc 55 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Kinh tế và Dự báo. 55 năm qua, dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm, Tạp chí đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của mình, trở thành diễn đàn cho các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách trao đổi những vấn đề nóng, thời sự về kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Năm 2022 là năm Việt Nam phục hồi kinh tế, với tăng trưởng GDP ước đạt 8%. Tuy nhiên, bước sang 2023, Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức trong việc thực hiện thành công mục tiêu phát triển. Công việc của Bộ, của ngành trong năm 2023 dự kiến cũng sẽ nhiều hơn.

Trong bối cảnh ấy, tôi mong muốn và tin tưởng rằng, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Tạp chí, không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công việc, đưa ra những bài viết có chất lượng; trở thành diễn đàn phản biện chính sách, kênh phản biện khoa học có uy tín của Bộ, của ngành Kế hoạch và Đầu tư trong bối cảnh phát triển mới.

Chúc Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên và bạn đọc Tạp chí Kinh tế và Dự báo năm Quý Mão sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thân ái,

NGUYỄN CHÍ DŨNG

Ủy viên Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư