Mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp, thậm chí là sếp

Đồng nghiệp và sếp thường đóng một vai trò quan trọng liệu bạn thành công hay thất bại trong con đường sự nghiệp. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể hòa nhập với các đồng nghiệp cũng như sếp trong công ty và không xảy ra xung đột một cách thường xuyên, vậy bạn sẽ luôn đến văn phòng trong một tâm thế thoải mái nhất mặc dù có thể bạn không đam mê công việc này cho lắm. Nhưng ngược lại, nếu thường xuyên có hiềm khích với đồng nghiệp và sếp thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy không mấy dễ chịu khi mỗi sáng phải thức dậy sớm để đi đến địa điểm làm việc, quả thực đó như một cực hình, thậm chí đó là công việc mà bạn hằng mong ước trong khoảng thời gian cắp sách tới trường.

Bạn không thể thực hiện công việc một cách tốt nhất với khả năng bạn có nếu không thể hòa nhập với các thành viên khác trong công ty, đặc biệt đặc thù công việc của bạn là làm việc theo sự phân chia nhóm. Bằng cách khám phá và am hiểu bản thân, bạn hoàn toàn có thể chọn công việc và môi trường làm việc phù hợp nhất với con người bạn mà không phải lo lắng đến khả năng hòa nhập với mọi người trong công ty.

Mức độ hài lòng dành cho công việc

Nếu công việc bạn đang thực hiện hằng ngày không đem lại cho bạn niềm yêu thích, không giúp bạn cháy hết mình trong công việc thì có lẽ nó không hề phù hợp với tính cách của bạn, bởi năng lực có thể trau dồi theo thời gian nhưng niềm say mê trong công việc thì không.

Để có được sự hài lòng trong công việc không hề khó, chỉ cần bạn hiểu bản thân, mạnh dạn cho phép chính mình thực hiện những công việc mà bạn thực sự yêu thích.

Hiệu suất công việc

Cá tính ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc. Ví dụ một người có tính cách hướng ngoại có nhiều khả năng đạt được các các mục tiêu bán hàng đã đề ra và có thể phát triển mối quan hệ một cách lâu dài với khách hàng, trái ngược với những người có vị trí công việc như thế nhưng có xu hướng hướng nội.

Mỗi người đều có một công việc phù hợp với cá tính bản thân để đạt được năng suất làm việc tốt nhất, quan trọng là bạn có chịu khám phá bản thân ở nhiều vị trí công việc hay không, có dám bứt phá mọi suy nghĩ, ánh nhìn từ mọi người để bước đi trên quyết định đó. Chẳng hạn như công việc thiết kế đòi hỏi khả năng sáng tạo cao, trong khi đó công việc viết content có xu hướng dành cho những người hướng nội, thích làm việc một mình, ưa thả hồn theo những dòng chữ.

Những người sử dụng lao động hay các nhà tuyển dụng sẽ luôn cân nhắc, xem xét cá tính của bạn trước khi đưa ra quyết định liệu bạn có phù hợp cho vị trí công việc hay không. Từ đó thực hiện công việc được giao với năng suất cao nhất.

Sự phát triển trong công việc

Tất cả mọi người đều muốn thăng chức hay đơn giản là phát triển trong con đường sự nghiệp. Sẽ không có gì cản trở bạn học hỏi, phát triển các kỹ năng của bản thân và vươn lên một nấc thang mới trong sự nghiệp nếu thực sự bạn có niềm đam mê trong công việc đó.