Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định mua thực phẩm an toàn của người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh
Bài viết khảo sát 200 người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh về ý định mua thực phẩm an toàn. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 6 nhân tố ảnh hưởng đến Ý định mua thực phẩm an toàn của người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh với mức độ tác động lần lượt từ cao đến thấp là: (1) Nhận thức về giá cả; (2) Nhận thức về chất lượng; (3) Chuẩn mực chủ quan; (4) Mật độ phân phối; (5) Truyền thông xã hội; (6) Sự quan tâm đến sức khỏe. Từ đánh giá mức độ tác động của các nhân tố, nghiên cứu đã đưa ra các hàm ý quản trị nhằm nâng cao hiệu suất của chuỗi giá trị mặt hàng thực phẩm an toàn.
ThS. HOÀNG BÁ QUYỀN - Công ty TNHH TNA Cargo Service
(Bài được đăng trên Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 33, tháng 11/2023)
Quý độc giả muốn đọc chi tiết xin vui lòng bấm vào đây
Bình luận