Chiều 16/2 (tức mồng 5 Tết), nhóm phóng viên có mặt trên đường Hồ Chí Minh (thuộc huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) chứng kiến rất đông người dân tay xách nách mang đổ về các tỉnh phía Nam để làm việc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và được các chiến sỹ Phòng CSGT Công an Đắk Nông tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn lái xe an toàn khi tham gia giao thông phát hàng nghìn chai nước uống, khăn lạnh, sữa cho trẻ em cùng với nón bảo hiểm miễn phí.

Anh Trần Minh Hùng (quê ở Đắk Lắk), cho biết: “ Trên đường đi, trời nắng nóng nên chúng tôi rất khát nước và đang tìm quán nước để ghé mua thì gặp lực lượng CSGT Công an Đắk Nông tặng nước mát, khăn lạnh. Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà này”.


CSGT Đắk Nông tặng mũ bảo hiểm cho người dân tham gia giao thông

Chị Nguyễn Thị Thu Hà (huyện Ea Hleo, Đắk Lắk), chia sẻ: “Tôi và gia đình về quê ăn Tết và hôm nay trên đường quay lại TP. Hồ Chí Minh làm việc. Trên đường đi được các anh Công an Đắk Nông nhiệt tình hướng dẫn Luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và phát tặng khăn lạnh, nước uống miễn phí. Tôi rất vui và cảm ơn các anh Công an giao thông rất nhiều. Chúng tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được an toàn”.

Theo một cán bộ Phòng CSGT, người trực tiếp tham gia chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết cho biết, ngoài việc phát tặng khăn lạnh, nước suối miễn phí, đổi mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho người đi đường, lực lượng CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân lái xe an toàn, tuân thủ luật khi tham gia giao thông. Cùng với đó là tặng sữa cho trẻ em và khoai lang cho người dân có nhu cầu ăn tạm.

"Mặc dù khá mệt vì thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ chia sẻ, giúp người dân được an toàn, đỡ mệt, đỡ giải khát, sau chặng đường dài trong thời tiết nắng nóng”, một chiến sỹ chia sẻ.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tốt tình hình TTATGT, giúp nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, các chiến sỹ còn triển khai chương trình đồng hành cùng người dân đón Tết.

Một số hình ảnh lực lượng CSGT tỉnh Đắk Nông phát nước suối, mũ bảo hiểm trên đường Hồ Chí Minh:


CSGT Đắk Nông tặng nón bảo hiểm cho người dân vào các tỉnh phía Nam trên đường Hồ Chí Minh.


Lực lượng CSGT Đắk Nông phổ biến luật giao thông, để người dân đi lại an toàn.


Người dân cám ơn lực lượng CSGT tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ miễn phí mũ bảo hiểm và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lực lượng cán bộ đang làm nhiệm vụ.


Lực lượng CSGT Trạm Cư Jut, Đắk Nông "đội nắng" trao những chai nước cho người dân đi trên đường Hồ Chí Minh.


Với những hành động thân mật làm hình ảnh lực lượng CSGT Đắk Nông gần gữi với người dân hơn.


Hình ảnh CSGT Đắk Nông trao tặng nước trong thời điểm nắng nóng.