Lần đầu “Nam tiến”, Meey Land muốn gửi thông điệp gì tới thị trường phía Nam, vốn còn khá mới mẻ với Công ty?

Là đơn vị đang phát triển công nghệ cho lĩnh vực bất động sản, Meey Land cung cấp sản phẩm và giải pháp cho thị trường toàn quốc, trong đó thị trường miền Nam, thị trường TP.HCM là thị trường trọng điểm. Thời gian tới, Meey Land sẽ đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm số trong ngành BĐS đến cho khách hàng, là những người có nhu cầu về giao dịch bất động sản, là những nhà môi giới, sàn giao dịch. Trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp BĐS có nhu cầu rất lớn trong việc chuyển đổi số; các sàn giao dịch bất động sản thì có nhu cầu lớn trong việc thúc đẩy bán hàng. Các sản phẩm Meey Land phát triển và đưa ra thị trường đều tập trung giải quyết những vấn đề như vậy trong suốt chuỗi hành trình giao dịch bất động sản. Chúng tôi tin rằng khi được áp dụng triệt để, “chuyển đổi số” sẽ là cơ hội thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Thông điệp này dường như gắn liền với xu hướng “chuyển đổi số” đang là “hot trend” của cả nền kinh tế nói chung và BĐS nói riêng?

Thực tế thì trong những năm gần đây, khái niệm chuyển đổi số thường xuyên được nhắc đến. Tuy nhiên với riêng ngành BĐS, số hóa còn là vấn đề chưa được các doanh nghiệp, chủ đầu tư và cộng đồng quan tâm đúng mức. Đây cũng là lý do chúng ta nhìn thấy thực trạng một số doanh nghiệp có các dự án không minh bạch; các sản phẩm không đáp ứng nhu cầu người dùng. Chuyển đổi số là công cụ tối ưu nhất đảm bảo sản phẩm BĐS làm ra “đánh trúng” phân khúc khách hàng. Khi chưa hoàn thiện sản phẩm, chủ dự án chưa thể xác định được ai sẽ là người mua, giá bao nhiêu, nhu cầu ra sao và đây chính là cơ sở để cho việc lưu thông, hạn chế khủng hoảng và minh bạch hóa thị trường kinh doanh BĐS.

Kiên định với mục tiêu phát triển sản phẩm chuyển đổi số cho ngành BĐS, Hệ sinh thái Meey Land vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện. Trong tương lai, chúng tôi tin rằng 26 sản phẩm cốt lõi trong chiến lược của công ty sẽ giải quyết được các vấn đề ở tầm vĩ mô đối với thị trường bất động sản. Ở tầm vi mô, Meey Land đang bám đuổi theo từng hành trình, từng hành vi để chuyển đổi số giúp khách hàng có trải nghiệm tối ưu nhất.

Doanh nhân Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land
Doanh nhân Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land

Ông có thể nói thêm về hệ sinh thái sản phẩm của Meey Land

Mỗi sản phẩm số Meey Land phát triển sẽ giải quyết một mảng vấn đề trong ngành BĐS. Chẳng hạn, Meey Chain là ứng dụng dành riêng cho các nhà môi giới quản lý dữ liệu thông tin giao dịch bất động sản, qua đó giúp cho nhà môi giới có được những thông tin chính xác, minh bạch cho khách hàng và nhà đầu tư. Trong tương lai gần, Meey Chain sẽ hỗ trợ cho sàn giao dịch bất động sản, chủ đầu tư đều có thể dễ dàng đưa các kho hàng lên ứng dụng. Ở chiều ngược lại, khách hàng hay nhà đầu tư bất kỳ có thể tiếp cận dễ dàng kho hàng này.

Website meeyland.com và app Meey Land là Cổng thông tin trực tuyến chuyên biệt cho lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi đã và đang áp dụng các công nghệ như AI, Big Data hay Blockchain vào việc xác thực thông tin để làm cho dữ liệu thực sự minh bạch. Đây chính là những cơ sở để cho thị trường có được những dữ liệu thông tin đầy đủ về hoạt động giao dịch bất động sản ở các khu vực, các vùng miền, các phân khúc. Trong đó, thị trường miền Nam là thị trường trọng điểm mà Meey Land đang hướng tới ít nhất là trong năm 2022.

Chủ tịch Meey Land: Chuyển đổi số là cơ hội thúc đẩy thị trường bất động sản phía Nam
Người dùng thích thú trải nghiệm sản phẩm Meey Map tại VNITO 2021
Người dùng thích thú trải nghiệm sản phẩm Meey Map tại VNITO 2021

Meey Land tạo ra nền tảng Meey Value và ứng dụng AI, giúp cho thị trường có được cơ sở để xác định được từng mảnh đất, từng căn nhà, giá cả theo mặt bằng chung. Nhờ đó, nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường, tránh tình trạng thổi giá quá cao. Điều này hoàn toàn khả thi, khi thông tin được cập nhật liên tục 24/24. VNITO 2021 đã đưa Meey Land đến gần hơn với cộng đồng BĐS phía Nam

Meey Map có phải là sản phẩm chiến lược của Meey Land trong giai đoạn này không? Đặc biệt là đối với thị trường phía Nam?

Meey Map là sản phẩm trọng điểm mà trong thời gian này Meey Land rất muốn đưa tới thị trường Tp. Hồ Chí Minh. Cụ thể là đến ngày hôm nay, chúng tôi đã cập nhật thêm thông tin quy hoạch phân khu, quy hoạch chung cho một số tỉnh thành phố tại thị trường miền Trung và miền Nam như TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai, Kiên Giang... Dữ liệu trong ngày hôm nay, Meey Land sẽ đẩy lên meeymap.com để cung cấp cho khách hàng, nhà môi giới, đặc biệt nhà môi giới thổ cư có cơ sở thông tin để có thể tra cứu thông tin quy hoạch cung cấp cho khách hàng. Khách hàng khi có thông tin từ meeymap.com sẽ chốt các giao dịch bất động sản dễ hơn; đặc biệt trong vấn đề pháp lý của bất động sản thì tra cứu quy hoạch là một nhu cầu rất cần thiết./.