Về Biên Hòa, Vĩnh Cửu – Đồng Nai, chúng tôi được nghe nói nhiều về các sản phẩm điêu khắc tâm linh và các tiểu cảnh sân vườn của Hoàn Mỹ. Ghé thăm Cơ sở, không khỏi ấn tượng trước đội ngũ nghệ nhân lành nghề nơi đây: Bằng những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân lành nghề, những viên đá vô tri nhiều màu sắc, hay những phôi đất sét, thạch cao vô tri vô giác bỗng trở thành những sản phẩm văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của người Việt hay những thiết kế tiểu cảnh, trang trí nội ngoại thất ấn tượng và rất được khách hàng ở khu vực Đông Nam Bộ ưa chuộng. Và cơ sở đang trên trên đà dần tự khẳng định thương hiệu của mình, xây dựng nên hình ảnh một cơ sở điêu khắc hiện đại – uy tín. Hiện nay, sau gần 10 năm hoạt động, Cơ sở Điêu Khắc Hoàn Mỹ đã được anh Nguyễn Phi Bảo – Chủ Cơ Sở dời về Thị Trấn Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai để tiện việc điều hành, sản xuất và thi công các công trình ở các thị trường trong vùng và lân cận như: Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Bình Dương, Biên Hòa, TP HCM…

Nghề điêu khắc tượng, ảnh vốn là nghề truyền thống của cha ông gốc Nam Định, Hà Nam trước đây, sau di cư vào Hố Nai – Biên Hòa và phát triển mạnh ở đây. Và anh Nguyễn Phi Bảo – Chủ cơ sở cũng đã gắn bó và trải nghiệm với nghề từ những ngày còn nhỏ. Trên cơ sở kế thừa tinh hoa truyền thống của “làng nghề”, với mong muốn tạo hướng đi riêng, anh Bảo đã mạnh dạn thành lập cơ sở Điêu khắc của riêng mình. Anh đã không ngừng cải tiến, đầu tư những trang thiết bị hiện đại vào trong sản xuất, song song đó là trau dồi, tiếp thu thêm những tinh túy của phong cách điêu khắc, trang trí hiện đại và kết hợp vừa truyền thống, vừa hiện đại vào các sản phẩm, tác phẩm của Hoàn Mỹ, tạo ra nhiều sản phẩm mang tính kỹ - mỹ thuật cao mà không đánh mất giá trị truyền thống.

Chính vì vậy, các sản phẩm của Hoàn Mỹ đã được khách hàng khắp nơi ưa chuộng, ngoài những công trình mang tính tâm linh, cộng đồng thì khách hàng từ khắp nơi như: Biên Hòa, Trảng Bom, Thống Nhất, Bình Dương, Tp HCM cùng tìm đến Hoàn Mỹ để thiết kế, thi công các công trình tiểu cảnh, sân vườn hay trang trí nội ngoại thất.

Hiện nay, lĩnh vực hoạt động của Hoàn Mỹ khá đa dạng, ngoài việc điêu khắc tượng Chúa, Đức Mẹ, tượng Phật, trang trí nội ngoại thất nhà thờ, đền, chùa… thì Hoàn Mỹ cũng thiết kế, thi công, trang trí phù điêu, tượng ảnh, tiểu cảnh sân vườn, nội ngoại thất,…Có thể nói, Cơ sở Điêu khắc Hoàn Mỹ là một trong những số ít những đơn vị mạnh dạn và đi đầu về sự kế thừa và phát huy những giá trị cũ, kết hợp độc đáo giữa những đường nét cách điệu uyển chuyển với những nét hoa văn điêu luyện, những nét chạm trổ tinh tế và hình ảnh mang đậm phong cách văn hóa Việt. Ngắm nhìn những sản phẩm hay các công trình do Hoàn Mỹ thực hiện, không khỏi ấn tượng và yêu thích sự hài hòa, độc đáo ấy.

Với những thành quả và nền tảng vững chắc đã gầy dựng được trước đó, cùng thương hiệu đang dần thẩm thấu và chiếm được sự tin yêu nơi khách hàng, tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ còn tiến xa trên con đường của mình, lớn mạnh hơn nữa, ngày càng cho ra đời nhiều sản phẩm, công trình đậm tính mỹ - kỹ thuật.

Cơ Sở Điêu Khắc Hoàn Mỹ

Địa chỉ: Đường DT 767 – KP7 – TT Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai.

Điện thoại: 0913746045 – 0917799479.

Email: nguyenbaodk.78@gmail.com