Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Lê Thị Tường Thu khẳng định, trong thời gian qua, Công đoàn cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn chú trọng công tác tập huấn, phổ biến nghiệp vụ trong công tác công đoàn giúp các cán bộ công đoàn nắm vững quy định, cập nhật kịp thời, tốt nhất các văn bản mới của Đảng và Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các chính sách liên quan đến công chức, viên chức, người lao động, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu công tác trong chỉ đạo hoạt động công đoàn.

Nhằm giúp đội ngũ cán bộ công đoàn chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội công đoàn theo đúng quy định, TS. Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trình bày một số hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, cũng như một số nội dung về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; quy định mới về tài chính công đoàn, sáng kiến công đoàn.

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tập huấn năm 2022
Toàn cảnh hội nghị/Ảnh: Minh Hậu

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách và Quan hệ lao động, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã giới thiệu công tác tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức, cùng một số nội dung về thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn và phát động cuộc thi cải cách hành chính công vụ.

Qua các nội dung chuyên đề được trình bày, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan tới công tác tổ chức, công tác tài chính, khen thưởng trong công đoàn, công tác kiện toàn nhân sự bổ sung. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay, những kỹ năng và giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn tại cơ quan đơn vị mình.

Thông qua Hội nghị tập huấn, Công đoàn cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong muốn các cán bộ công đoàn cơ sở thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư nắm rõ kế hoạch và các hướng dẫn nhằm từng bước trang bị và nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn đối với đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện trong giai đoạn mới, là nhân tố quyết định cho việc chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Song song với chương trình tập huấn, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tới thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947-27/7/2022)./.