CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức đưa cổ phiếu CAR lên sàn HNX
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc HNX (thứ hai từ phải sang) và ông Jeon Mun Cheol, Quyền Tổng Giám đốc CTCK KB Việt Nam (thứ nhất từ phải sang) chúc mừng Ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt

Chào sàn với giá khởi điểm 11.000 đồng, nhưng chốt phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu CAR có giá 15.400 đồng/cổ phiếu. Phó tổng giám đốc HNX, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, với việc tiếp nhận 3,2 triệu cổ phiếu CAR lên sàn, tổng giá trị cổ phiếu đăng ký giao dịch trên HNX đến nay đạt đến 390.000 tỷ đồng, tính theo mệnh giá.

Ông Tuấn Anh nhận định, Trí Việt hoạt động trong lĩnh vực chính là giáo dục trải nghiệm, giáo dục tiếng Anh steam, giáo dục kỹ năng, nên cổ phiếu CAR lên giao dịch sẽ tăng sự lựa chọn cho các nhà đầu tư, đồng thời đánh dấu một chặng đường mới của doanh nghiệp khi chính thức tham gia TTCK. “Việc tham gia giao dịch trên HNX sẽ giúp Công ty thực hiện công khai, minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, góp phần cho sự phát triển bền vững và tạo điều kiện cho các cổ đông, các nhà đầu tư thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình, đồng thời với việc mở ra một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp”, ông nói.

Cũng theo ông Tuấn Anh, HNX sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho Công ty tham gia thị trường một cách có hiệu quả. HNX mong muốn Công ty luôn tuân thủ tốt các quy định về chứng khoán và TTCK, các quy định về công bố thông tin, nghĩa vụ về báo cáo, nghĩa vụ về kế toán, kiểm toán…

CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức đưa cổ phiếu CAR lên sàn HNX
Bà Nguyễn Thùy Thương, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt đánh cồng, khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu CAR tại HNX

Đưa cổ phiếu CAR lên sàn đánh dấu một mốc phát triển mới của Công ty sau 12 năm hoạt động. Trước đó, ngày 24/06/2022, Trí Việt đã được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu với mã chứng khoán CAR. Với tổng số lượng cổ phiếu đăng ký giao dịch là 3.200.000 cổ phiếu, tương đương vốn điều lệ 32 tỷ đồng, Trí Việt hiện là doanh nghiệp giáo dục trải nghiệm duy nhất tại Việt Nam đăng ký giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận, thể hiện cho những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của Công ty trong suốt hơn 12 năm vừa qua.

Được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu, Chủ tịch Trí Việt, bà Nguyễn Thùy Thương khẳng định, Công ty cam kết sẽ tuân thủ chặt chẽ các quy định quản lý của Nhà nước, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về định lượng cũng như định tính mà HNX đề ra, đảm bảo tính trung thực, công khai và công bằng trong các hoạt động kinh doanh cũng như phát hành chứng khoán để huy động vốn.

Hoạt động từ năm 2009, đến nay, Trí Việt có hệ sinh thái giáo dục và trải nghiệm trong nhà với 3 Trung tâm giáo dục kỹ năng sống Cara và hệ thống nhiều trường liên kết tại địa bàn Hà Nội. Trí Việt là tổ chức chuyên về đầu tư vào các dự án đào tạo; nghiên cứu, xây dựng và phát triển các sản phẩm/dịch vụ đào tạo về giáo dục trải nghiệm, giáo dục STEM và chương trình kỹ năng sống cho trẻ.

Với khát vọng tiên phong trong lĩnh vực đầu tư, nghiên cứu xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo, sản phẩm đào tạo chất lượng cao với phương pháp hiện đại, hiệu quả, mới mẻ cho học sinh Việt Nam, Trí Việt đang không ngừng phấn đấu trở thành Tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục trải nghiệm, Giáo dục STEM và Đào tạo kỹ năng sống.

CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức đưa cổ phiếu CAR lên sàn HNX
Trí Việt đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục trải nghiệm, Giáo dục STEM và Đào tạo kỹ năng sống

Tại Báo cáo tài chính cuối năm 2021 được VACO kiểm toán, Trí Việt có vốn chủ sở hữu trên 35 tỷ đồng. Năm 2020 và 2021, đại dịch Covid-19 tại Việt Nam lan rộng và kéo dài, gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có Trí Việt, nhưng Công ty vẫn ghi nhận kinh doanh có lãi. Năm 2022, bằng quyết tâm của Chính phủ và các chính quyền địa phương, đại dịch đã được kiểm soát, giúp các hoạt động kinh tế - xã hội trên toàn lãnh thổ Việt Nam trở lại trạng thái bình thường. Trong bối cảnh này, Trí Việt đã và đang mở rộng các khu trải nghiệm ngoài trời theo hình thức hợp tác với các khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng cũng như có kế hoạch đầu tư chuỗi khu giáo dục trải nghiệm cho học sinh kết hợp nghỉ dưỡng cho cả gia đình trên phạm vi toàn quốc để nhân rộng mô hình giáo dục đang thành công ở khu vực Hà Nội. Công ty đặt mục tiêu năm 2022, doanh thu thuần 28,75 tỷ đồng, tăng 155% so với năm 2021; lợi nhuận trước thuế đạt 3,2 tỷ đồng, bằng 8,9% trên doanh thu thuần. Với kế hoạch này, Trí Việt dự kiến đạt tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu 8,0%, trả cổ tức cho cổ đông ở mức 6% trong năm 2022.

CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức đưa cổ phiếu CAR lên sàn HNX
Trí Việt hiện là doanh nghiệp giáo dục trải nghiệm duy nhất tại Việt Nam đăng ký giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán

Dự báo thị trường giáo dục của Việt Nam ngày càng mở rộng, nhu cầu của học sinh, phụ huynh, nhà trường ngày càng tăng, nhất là nhu cầu về giáo dục kỹ năng sống, Chủ tịch Trí Việt Nguyễn Thùy Thương tự tin khẳng định, hiệu quả kinh doanh của Công ty sẽ ngày càng cải thiện, do Công ty có đối tác chiến lược là Tập đoàn giáo dục Fastrackids Hoa Kỳ và chọn phát triển một số phân khúc giáo dục đang bỏ ngỏ nhiều tiềm năng tăng trưởng tại Việt Nam

Theo Công ty tư vấn Dezan Shira & Associates, Việt Nam có 42,1% dân số dưới 24 tuổi, nên cơ hội đầu tư vào ngành giáo dục là rất lớn. Đây là lý do vì sao lĩnh vực giáo dục đang thu hút một nguồn vốn lớn cả từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế./.

Chủ tịch CAR: Lên sàn HNX là sự kiện đặc biệt, là bước khởi đầu cho chặng đường mới của Công ty

CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức đưa cổ phiếu CAR lên sàn HNX
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc HNX trao Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu CAR cho bà Nguyễn Thùy Thương, Chủ tịch HĐQT Công ty

Khai trương giao dịch cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán CAR là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Trí Việt, đánh dấu sự trưởng thành, phát triển vượt bậc của Công ty, là kết quả của 12 năm phấn đấu nỗ lực bền bỉ, vượt qua bao khó khăn thử thách, kiên định với mục tiêu và sứ mệnh - xây dựng một Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt bền vững và phát triển một cách toàn diện, phấn đấu trở thành Tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục trải nghiệm, Giáo dục STEM và Đào tạo kỹ năng sống.

12 năm hình thành và phát triển là một quãng đường gian khó đặc biệt là trong thời gian 2 năm dịch Covid - nốt trầm của nhiều công ty giáo dục. Ban lãnh đạo Trí Việt phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng chúng tôi đã vượt qua bằng niềm tin và sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên của Công ty. Thành quả trở thành Công ty Giáo dục trải nghiệm đầu tiên đăng ký giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán đã chứng minh tầm nhìn đúng đắn của đội ngũ lãnh đạo, sự đoàn kết trên dưới một lòng của toàn thể cán bộ nhân viên. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sức mạnh này Công ty sẽ có đủ nghị lực và lòng quyết tâm để tiếp tục xây dựng phát triển Công ty đứng vững và có vị thế ngày càng tốt hơn.

Chúng tôi cũng nhận thức sâu sắc rằng việc giao dịch cổ phiếu trên tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chỉ là một bước khởi đầu của chặng đường mới. Chúng tôi sẽ cần phấn đấu không ngừng nghỉ từng ngày để bồi đắp nền móng vững chắc hơn nữa cho Trí Việt. Hi vọng rằng, trong thời gian không xa, Trí Việt sẽ tiến những bước dài và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong ngành giáo dục.

Trí Việt xin cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các quy định, nguyên tắc của thị trường chứng khoán về việc công bố thông tin giao dịch chứng khoán, các nghĩa vụ báo cáo, kế toán, kiểm toán, kê khai, và các nghĩa vụ khác, đồng thời sẽ nỗ lực hết mình đạt được các mục tiêu đã đề ra./.