Tiền thân xuất phát từ Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, đến nay Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết đã đi đến năm thứ 15 đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp niêm yết, nhằm góp phần tạo động lực cho các doanh nghiệp chú trọng sự minh bạch khi truyền tải thông tin đến các nhà đầu tư, nâng cao chất lượng trong quản trị doanh nghiệp để hướng đến sự phát triển bền vững.

Hành trình đưa ra kết quả cuối cùng của cuộc bình chọn là sự kiểm duyệt gắt gao của nhiều chuyên gia và công ty đánh giá tài chính uy tín, để đảm bảo tính chuyên sâu và khách quan, như ở vòng sơ khảo có nhóm chuyên gia độc lập của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Quản trị Doanh nghiệp, tiếp đến là các đánh giá của 4 công ty kiểm toán hàng đầu (Big 4) là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC. Và cuối cùng là sự thẩm định bởi Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội trước khi công bố. Năm nay, Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục nằm trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất – Nhóm Vốn hóa vừa tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu 2022.

Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu 2022: Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 nhóm vốn hóa vừa

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Tổng giám đốc BVSC nhận giải thưởng

Thang điểm đánh giá năm 2022 đã có sự thay đổi theo hướng nhấn mạnh hơn phần nội dung, cụ thể là trọng số điểm phần nội dung đã tăng lên thành 80% (so với 75% năm 2021) và trọng số điểm phần hình thức giảm xuống còn 20%. Với tiêu chí minh bạch – uy tín – chuyên nghiệp, “Báo cáo thường niên 2021” của BVSC được xây dựng dựa trên nền tảng pháp lý là Thông tư số 96/2020 của Bộ Tài chính về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán kết hợp với việc vận dụng những thông lệ tốt trên thị trường, trong đó Báo cáo Phát triển bền vững tích hợp trong cuốn Báo cáo thường niên được xây dựng theo tiêu chuẩn của tổ chức Global Reporting Initiative (GRI).

Thông điệp chủ đạo của cuốn Báo cáo năm nay là “Hệ sinh thái số”, không chỉ phản ánh tầm nhìn trong chiến lược phát triển của BVSC giai đoạn 2021-2025, mà còn phản ánh những bước chuyển đổi của Công ty trong bối cảnh năm 2021 trước những biến động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hệ sinh thái là một hệ thống mở gồm các thành phần chuyển động và tĩnh được kết nối chặt chẽ để tạo nên một liên kết hoàn chỉnh và có tính tuần hoàn, trở thành một hệ thống tự vận động và phát triển theo thời gian.

Nếu như con người là một hệ thống tự vận động khi được phát triển đầy đủ và hoàn chỉnh, mà ở đó “trái tim” là trung tâm, thì với mỗi tổ chức, nguồn nhân lực chính là “trái tim” kết nối mọi hoạt động để tổ chức được vận hành và phát triển. Bên cạnh đó, báo cáo phát hành song song phiên bản tiếng Anh để các doanh nghiệp và cổ đông nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận, đặc biệt là cách trình bày các thông số mang tính vĩ mô thể hiện kết quả kinh doanh và nguyện vọng phát triển trong dài hạn được nêu lên một cách có cơ sở rõ ràng.

Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu 2022: Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 nhóm vốn hóa vừa

Đây là lần thứ năm liên tiếp BVSC được vinh danh trong TOP 10 Báo cáo thường niên tốt nhất – nhóm Vốn hóa vừa tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết và nhiều năm đạt giải trong Top 30, Top 10 ở Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards) trước đó. Chúng tôi luôn tự hào khi đã duy trì phong độ qua nhiều năm và luôn giữ vững các giá trị cốt lõi vốn có của Công ty, tiếp tục bứt phá hướng đến hình ảnh doanh nghiệp số hiện đại./.