Lễ tiếp nhận tài trợ của Tập đoàn Daewoo Engineering and Construction (DAEWOO E&C) cho Quỹ hỗ trợ người khiếm thị do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong 3 năm 2023-2025, đã được Công đoàn Bộ tổ chức hôm nay (ngày 17/10).

DAEWOO E&C chung tay cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người khiếm thị
Ông Kim Bo Hyun, Phó Chủ tịch cấp cao DAEWOO E&C trao tặng 3 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ người khiếm thị do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc và đại diện Tập đoàn. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, sự kiện Tập đoàn hôm nay quan tâm, tài trợ 3 tỷ đồng trong 3 năm để hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam thông qua “Chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động rất có ý nghĩa.

DAEWOO E&C chung tay cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người khiếm thị
Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, với khoản hỗ trợ 3 tỷ đồng của Tập đoàn, chúng tôi cam kết số tiền này sẽ được chuyển đến các cơ sở sản xuất cây gậy trắng, cam kết đồng hành cùng Hội người mù Việt Nam nhằm giúp người khiếm thị sử dụng thuần thục cây gậy trắng, để cây gậy này thực sự có ý nghĩa với họ. Ảnh: MPI

“Bắt đầu từ năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trực tiếp chỉ đạo, mong muốn chúng tôi lựa chọn một số nhóm yếu thế để bảo trợ. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang bảo trợ 8 nhóm yếu thế, trong đó có mạng lưới khiếm thị Việt Nam với tinh thần thúc đẩy tình yêu thương, nhân văn, nhân ái. Đây là hành động rất đẹp giữa con người với con người. Bộ trưởng mong muốn lan tỏa điều này đến mọi người và các tổ chức liên quan…”, Thứ trưởng chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam có trên 3 triệu người khiếm thị. Chương trình do Bộ trưởng phát động là bước khởi đầu để làm sao chia sẻ với anh chị em khiếm thị để họ vươn lên, thuận lợi trong cuộc sống, đảm bảo sự phát triển bền vững của cộng đồng.

“Với sự đóng góp của Bộ trưởng và các anh em trong Bộ, các nhà tài trợ, chúng tôi đã trao tặng hơn 20.000 cây gậy trắng cho người khiếm thị trên 53 tỉnh, thành phố cả nước; đã phối hợp với Hội người mù Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo để người mù sử dụng thuần thục, nhuần nhuyễn cây gậy trắng…”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc chia sẻ.

DAEWOO E&C chung tay cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người khiếm thị

Theo ông Kim Bo Hyun, Phó Chủ tịch cấp cao DAEWOO E&C, Tập đoàn hỗ trợ 3 tỷ đồng trong 3 năm cho Quỹ hỗ trợ người khiếm thị với mong muốn góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người khiếm thị Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn… Ảnh: MPI

“DAEWOO E&C đến Việt Nam kinh doanh từ năm 1990. Có được những thành công trong hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam như ngày hôm nay là nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam…”, ông Kim Bo Hyun, Phó Chủ tịch cấp cao DAEWOO E&C chia sẻ tại buổi lễ.

Ông cũng cho hay, trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, có một hoạt động quan trọng là phụng sự xã hội, đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng không chỉ ở Hàn Quốc, mà cả ở những nơi Tập đoàn đang hoạt động, trong đó có Việt Nam.

Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược, bên cạnh nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được Đảng và Nhà nước giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn ý thức được tầm quan trọng của công tác xã hội, quyết tâm dành thời gian và công sức tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như: ủng hộ người nghèo; hỗ trợ đồng bào ở những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; trợ giúp các đối tượng yếu thế, người khuyết tật… với mục tiêu “Vì sự phát triển của cộng đồng”.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn sự đóng góp đầy ý nghĩa của Bộ sẽ góp phần xây dựng xã hội ngày càng công bằng, văn minh và “không để ai bị bỏ lại phía sau”…/.