“Muốn thành triệu phú, hãy làm việc 14 giờ mỗi ngày” là câu nói nổi tiếng của Grant Cardone, một doanh nhân sở hữu 4 công ty với doanh thu hằng năm gần 100 triệu USD. Đó là trường hợp cá biệt, vậy số giờ làm việc trong ngày của các doanh nhân nổi tiếng thế giới là bao nhiêu?

Hãy làm việc nhiều giờ mỗi ngày, bạn sẽ trở thành triệu phú

Grant Cardone luôn làm việc chăm chỉ và cật lực mỗi ngày

Giống như bao triệu phú, tỉ phú khác, Grant Cardone luôn làm việc chăm chỉ và cật lực mỗi ngày, ông thường dành 95 giờ mỗi tuần. Theo quan điểm của vị doanh nhân, một trong những triệu phú tự thân nổi tiếng nhất thế giới này, để có thể thành công, mỗi người nên làm việc 14 giờ mỗi ngày.

Và cũng theo chia sẽ của ông: “Nếu bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn những người còn lại, bạn sẽ gặp may mắn. Một khi bắt đầu thấy được thành công tài chính, đừng thay đổi ý chí. Nếu anh cho tôi 5 tỷ USD, ngày mai tôi sẽ vẫn chiến đấu”.

Đối với ông làm việc không ngừng nghỉ, chăm chỉ làm việc hơn người khác là cách để duy trì sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng khi đã có chút thành tựu, hãy luôn giữ niềm tin và ý chí trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Những nét tương đồng trong cách nghĩ của các doanh nhân nổi tiếng thế giới

Tim Cook, vị giám đốc điều hành Apple phải bắt đầu làm việc lúc 4h30 sáng

Nếu như Grant Cardone làm việc không biết mệt mỏi trong vòng 14 tiếng 1 ngày, thì một nhân vật tiếng tăm khác đó là Tim Cook, vị giám đốc điều hành Apple phải bắt đầu làm việc lúc 4h30 sáng. Ông dành nhiều thời gian làm việc để trả lời trực tiếp các thắc mắc từ phía khách hàng hoặc có thể thông qua mail. Hơn nữa, ông thường xuyên đi đến rất nhiều các điểm bán hàng của hãng nằm khắp lãnh thổ Hoa kỳ để kiểm tra tình hình làm việc của nhân viên cũng như nắm được những thông tin cần thiết nhất từ phía khách hàng về nhu cầu và nguyện vọng của họ, để từ đó có thể hoàn thiện khâu chăm sóc khách hàng và hoàn thiện cũng như cải tiến sản phẩm ở những phiên bản tiếp theo. Với sự chăm chỉ và cách làm việc hiệu quả của ông thì có thể hiểu tại sao khi Steve Jobs qua đời Apple vẫn không ngừng lớn mạnh và phát triển cho đến hôm nay.

Tương đồng với Tim Cook, vị cố chủ tịch của Apple Steve Jobs cũng bắt đầu làm việc từ lúc 6h sáng và kết thúc ngày làm việc vô chừng. Ông đã làm việc không ngừng nghỉ trước khi trút hơi thở cuối cùng vì căn bệnh ưng thư quái ác. Đối với những ai yêu thích những sản phẩm của Apple thì ông chính là một huyền thoại.

Để đi đến những vinh quanh tột đỉnh các doanh nhân luôn làm việc cần mẫn bất kể trong điều kiện, thời gian và hoàn cảnh này. Vậy họ như thế còn bạn thì sao? Hãy làm việc chăm chỉ và thành công đang chờ...