Thử thách kinh tế học - Economics Challenge là cuộc thi thường niên của Khoa Kinh tế - Học viện Ngân hàng bắt đầu từ năm 2021.

Đây là cuộc thi dành cho sinh viên đến từ các trường đại học thuộc khối ngành Kinh tế, một sân chơi học thuật thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên đam mê kinh tế học trong và ngoài Học viện Ngân hàng.

Cuộc thi nhận được sự ủng hộ và tham gia đánh giá chuyên môn của Ban giám khảo với bề dày kiến thức và kinh nghiệm, bao gồm: Bà Đỗ Thị Phương Lan - Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo; ông Hoàng Trung Dũng - Chủ tịch Tổ chức giáo dục Kingsman, Chủ tịch Rosa Bonita và TS. Nguyễn Thị Ngọc Loan - Trưởng Khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng.

Economics Challenge 2023: Sân chơi của sinh viên đam mê kiến thức kinh tế
TOP 5 đội thi xuất sắc nhất cùng nhau tranh tài tại Đêm chung kết

Trải qua các vòng thi, Economics Challenge 2023 với chủ đề “Vượt qua thách thức” đã tìm ra TOP 5 đội thi xuất sắc nhất cùng nhau tranh tài tại Đêm chung kết.

Đêm chung kết gồm 4 phần thi lần lượt là W - ARE, W - THINK, W - ACT, W - DEBATE đã đem đến cho khán giả một cuộc so tài đầy kịch tính, bùng nổ mà vẫn chứa đầy tinh thần tích cực học hỏi lẫn nhau của TOP 5 đội thi xuất sắc nhất.

Chung cuộc, sự tự tin và bản lĩnh đã đưa đội TTA, đại diện đến từ Học viện Ngân hàng giành Ngôi vị Quán quân của Economics Challenge 2023. Ngôi vị Á quân thuộc về TCHs - đội thi đến từ Trường Đại học Ngoại thương. Các đội thi Freefire, Moonstone đến từ Học viện Ngân hàng, cùng đội thi Twenties đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân nhận giải ba của Cuộc thi.

Economics Challenge 2023: Sân chơi của sinh viên đam mê kiến thức kinh tế
Bà Đỗ Thị Phương Lan - Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo trao giải 3 của cuộc thi cho các đội thi Freefire, Moonstone đến từ Học viện Ngân hàng, cùng đội thi Twenties đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Về đơn vị tổ chức và bảo trợ chuyên môn cho Cuộc thi, Khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng là khoa chuyên ngành đào tạo sinh viên ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế đầu tư. Trong đó, mảng kiến thức quản lý dự án được xây dựng hướng tới chứng chỉ quốc tế PMP - Hoa Kỳ. Cuộc thi Thử thách kinh tế học - Economics Challenge thể hiện tâm huyết của đội ngũ giảng viên Khoa Kinh tế trong việc vun đắp tình yêu đối với Kinh tế học và mục tiêu đào tạo sinh viên một cách toàn diện về kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ, khả năng thích ứng và trách nhiệm xã hội.

Economics Challenge 2023: Sân chơi của sinh viên đam mê kiến thức kinh tế
Á quân Economics Challenge 2023 thuộc về TCHs - đội thi đến từ Trường Đại học Ngoại thương

Phát biểu khai mạc Đêm chung kết Cuộc thi, TS. Nguyễn Thị Ngọc Loan - Trưởng khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng nhấn mạnh, đặt trong bối cảnh thời đại nhiều biến động hiện nay, sinh viên ngành Kinh tế cần có cái nhìn nhạy bén với những biến đổi của nền kinh tế trong và ngoài nước, nhanh nhạy trong việc cập nhật và cần luôn trau dồi khả năng phân tích, tự nghiên cứu. Kinh tế học không còn là môn khoa học xa vời, mà đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi cá nhân.

Economics Challenge 2023: Sân chơi của sinh viên đam mê kiến thức kinh tế
Sự tự tin và bản lĩnh đã đưa đội TTA, đại diện đến từ Học viện Ngân hàng giành Ngôi vị Quán quân của Economics Challenge 2023

Trong phần chia sẻ của thành viên Ban Giám khảo đêm chung kết cuộc thi, TS. Hoàng Trung Dũng đánh giá, đây là cuộc thi mang tính chất chuyên sâu về kinh tế học dành cho các em sinh viên, mở ra một sân chơi bổ ích để sinh viên trau dồi kiến thức lý thuyết và cả thực tế. Kiến thức về kinh tế học là điều kiện cần và đủ để sinh viên có thể bước vào các ngành học khác nhau.

Cuộc thi được tổ chức với các vòng thi theo hướng kích thích thí sinh tự tìm hiểu về các lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế, yêu cầu sinh viên phải tìm kiếm, chắt lọc thông tin, thấu hiểu và trình bày tư duy của mình theo hình thức riêng. Qua đó, cuộc thi khuyến khích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền cảm hứng tự nghiên cứu cho sinh viên.

Economics Challenge 2023: Sân chơi của sinh viên đam mê kiến thức kinh tế
Economics Challenge là cuộc thi mang tính chất chuyên sâu về kinh tế học dành cho các em sinh viên, mở ra một sân chơi bổ ích để sinh viên trau dồi kiến thức lý thuyết và cả thực tế

Chương trình đêm chung kết Thử thách kinh tế học đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đến tham dự của các đại biểu trong và ngoài Học viện Ngân hàng./.

Economics Challenge 2023: Sân chơi của sinh viên đam mê kiến thức kinh tế
Các thầy, cô Khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng và khách mời của Cuộc thi