Cuộc thi đã thu hút các đơn vị tham gia là các tư vấn thiết kế trong và ngoài nước, như: Công ty Kiến trúc De-So (Cộng hòa Pháp), Liên danh Viện Kinh tế Xây dựng và Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Vân Phong, Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam…

Theo đó, giải nhì được trao cho Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam với trị giá 300 triệu đồng, Ban tổ chức đã không lựa chọn được bài thi nào đạt giải nhất. Ý tưởng này sẽ là căn cứ để các đơn vị liên quan thực hiện các bước tiếp theo của dự án Khu Đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa quy mô 7.000 tỷ đồng mà Tập đoàn FLC là đơn vị triển khai.


Giải nhì cuộc thi được trao cho Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam

Theo đánh giá của ông Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đây là cuộc thi có cơ cấu giải thưởng lớn nhất tại Việt Nam, các bài dự thi đều có chất lượng cao. Mặc dù không có giải nhất, nhưng điều này cũng cho thấy mức độ khó và yêu cầu cao của cuộc thi.

Góp ý cho ý tưởng đạt giải, ông Lê Đức Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, khi triển khải chi tiết quy hoạch, cần đảm bảo kết nối giao thông giữa khu vực trong dự án với hệ thống giao thông hiện hữu, đảm bảo tính thân thiện của Khu Đô thị hành chính đối với người dân nhưng vẫn phải tạo được sự uy nghiêm.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết: “Chúng tôi luôn xác định dự án xây dựng Khu Đô thị hành chính mới là một dự án quan trọng không chỉ của tỉnh Khánh Hòa mà còn là dự án lớn, trọng điểm của Tập đoàn FLC. Vì vậy, để hoàn thành nhiệm vụ lớn lao này, Tập đoàn FLC cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực, thế mạnh, nỗ lực thực hiện và đẩy nhanh tiến độ dự án”.

Dự án Khu Đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa tọa lạc tại cửa sông Quán Trường, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang, có diện tích 126 ha với tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng đầu tư - chuyển giao./.