AIBP gắn kết các chiến lược chuyển đổi công nghệ số, thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu về khả năng cung cấp giải pháp IoT quốc tế với khách hàng tiềm năng và đối tác của họ tại các thị trường địa phương để phát triển kinh doanh trong khu vực châu Á.

Việt Nam đang từng bước thực hiện hóa lộ trình chuyển đổi số, với đề án Chuyển đổi số Quốc gia do Bộ Thông Tin và Truyền Thông xây dựng. Chuyển đối số chính là cơ hội vàng để Việt Nam có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà IoT mang lại trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và tăng cường vị trí cạnh tranh của mình.

AIBP đã tổ chức thành công 32 lần tại các quốc gia: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Myanmar, Trung Quốc, Đài Loan với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước chủ nhà và hàng ngàn công ty đa quốc gia.

Hội thảo Asia IoT Business Platform lần thứ 33 về nền tảng internet vạn vật (IoT) - Ảnh 1

Năm nay sẽ là lần thứ 4 AIBP được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Thúc Đẩy Hệ Sinh Thái Hoá Việt Nam” dự kiến sẽ có hơn 500 khách tham dự đến từ các bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài sự tham gia của đại diện Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Bộ Xây Dựng lãnh đạo của những công ty và doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện đang phát triển trên nền tảng IoT từ Vinamilk, Ngân Hàng Quân Đội MB, Ngân Hàng OCBC… cũng chia sẻ những ví dụ thực tiễn cùng những nhận thức và quan niệm về việc ứng dụng công nghệ IoT trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại Diễn đàn, bên cạnh các phiên thảo luận về các vấn đề đang rất được quan tâm như: thành phố thông minh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ngân hàng số, thương mại điện tử… các đơn vị tham gia Diễn đàn cũng đặt những gian triển lãm giới thiệu về đơn vị cùng một số sản phẩm công nghệ nổi bật.

Hội thảo và diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á sẽ diễn ra vào 2 ngày 18 và 19 tháng 11 năm 2019 tại Khách Sạn Rex. Để biết thông tin về Diễn đàn xin vui lòng truy cập https://iotbusiness-platform.com/iot-vietnam/