PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II và Chị Trần Xuân Ngọc Thảo - Giám đốc Thương hiệu doanh nghiệp & Cộng đồng - đại diện Công ty Cổ phần VNG ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 22/12/2020, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần VNG nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển nguồn lực của đôi bên, góp phần nâng cao hình ảnh uy tín của Nhà trường và Công ty Cổ phần VNG, đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên và cộng đồng xã hội.

Tham dự buổi Lễ Ký kết, về phía Cơ sở II có sự hiện diện của - PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II; Quý Thầy, Cô là Phó Giám đốc Cơ sở II cùng Trưởng, Phó các đơn vị và viên chức Cơ sở II. Về phía Công ty Cổ phần VNG, Cơ sở II hân hạnh đón tiếp Chị Trần Xuân Ngọc Thảo - Giám đốc Thương hiệu doanh nghiệp & Cộng đồng; cùng các Anh, Chị là chuyên viên truyền thông công tác tại VNG.

Thông qua thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II và Công ty Cổ phần VNG, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các hoạt động như: tổ chức cho sinh viên Cơ sở II tham quan thực tế, kiến tập, thực tập, thực hiện Khóa luận tốt nghiệp tại VNG; phối hợp với sinh viên Cơ sở II thực hiện các nghiên cứu khoa học và xem xét ứng dụng kết quả nghiên cứu vào hoạt động thực tiễn tại VNG; tổ chức các buổi chia sẻ thực tế tại lớp học cũng như các chương trình định hướng nghề nghiệp chuyên sâu cho sinh viên. Bên cạnh đó, với mục tiêu cùng chung sức đào tạo thế hệ trẻ tài năng cống hiến cho đất nước, hằng năm VNG sẽ dành những suất học bổng khuyến khích học tập để động viên các em sinh viên nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn và những thử thách chông gai.

Phát biểu tại buổi Lễ Ký kết, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II đã chia sẻ: rằng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên Cơ sở II phát huy năng lực và tỏa sáng luôn là ưu tiên hàng đầu đối với Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng. Sinh viên Cơ sở II tốt nghiệp ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, năng lực ngoại ngữ vượt trội và có đủ các kỹ năng cần thiết để có thể hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế. Vì vậy, sự hợp tác giữa Cơ sở II và Công ty Cổ phần VNG sẽ đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên, góp phần đào tạo một cộng đồng trẻ năng động, sáng tạo và được trải nghiệm làm việc ở doanh nghiệp, đặc biệt là môi trường quốc tế hóa cao như VNG. Đồng thời, việc hợp tác cũng mang đến những thuận lợi cho chính VNG trong việc tuyển dụng nhân sự tài năng từ sinh viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương.

Ban Giám đốc, Thầy Cô Trưởng, Phó các đơn vị của Cơ sở II chụp hình lưu niệm cùng khách mời đại diện Công ty Cổ phần VNG

Tại buổi Lễ, đại diện Công ty Cổ phần VNG, Chị Trần Xuân Ngọc Thảo - Giám đốc Thương hiệu doanh nghiệp & Cộng đồng, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy, Cô Cơ sở II đã hết lòng giảng dạy, đào tạo những thế hệ sinh viên Ngoại thương ưu tú, có năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng cùng nền tảng ngoại ngữ vững vàng, thích ứng nhanh với môi trường làm việc và yêu cầu từ các nhà tuyển dụng Việt Nam và quốc tế. Chị đánh giá rất cao những cựu sinh viên Ngoại thương đang làm việc tại VNG về cả tài năng và phẩm chất. Chị hy vọng rằng, trong thời gian tới, VNG và Cơ sở II sẽ triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác và VNG sẽ tiếp tục đón nhận những bạn trẻ không chỉ giỏi chuyên môn, kỹ năng đến làm việc mà còn cùng chia sẻ và lan tỏa cho cộng đồng những giá trị sống tốt đẹp.

Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương và Công ty Cổ phần VNG đã đánh dấu sự khởi đầu, tạo nền tảng cho việc hợp tác lâu dài, toàn diện nhằm phát huy lợi thế của hai bên để cùng mang đến những giá trị thiết thực hơn nữa.