Theo đó, KLF sẽ hợp tác với EBG và trở thành đối tác tư thục đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao như: điều dưỡng, cơ khí, hàn, xây dựng cho lao động đã qua đào tạo nghề cơ bản ở Việt Nam. Cụ thể, học viên sẽ được đào tạo giai đoạn 1 tại Việt Nam về cả nghề và ngoại ngữ; giai đoạn 2 học viên sẽ được chuyển qua đào tạo tại Đức và các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Kết thúc quá trình, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề theo khung tham chiếu Châu Âu, đủ điều kiện để có thể làm việc tại Đức nói riêng và các quốc gia châu Âu nói chung.

Dự kiến, trong tháng 1/2015, hai bên sẽ triển khai thí điểm giai đoạn đầu, đào tạo nhân lực trong 2 lĩnh vực là điều dưỡng và hàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị My Lan, Thành viên Hội đồng quản trị KLF cho biết: “Với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực đào tạo nghề và phái cử nhân lực chất lượng cao, KLF không giấu diếm tham vọng sẽ chinh phục những thị trường cao cấp thuộc Liên minh châu Âu, như: Đức, Áo, Slovakia…Hiện tại, KLF cũng đã hợp tác và tiếp nhận chuyển giao công nghệ đào tạo nhân lực của các nước tiên tiến trên thế giới.

Việc hợp tác với EBG lần này sẽ mở ra cơ hội cho nguồn nhân lực Việt Nam được tiếp thu, đào tạo ngoại ngữ, nghề một cách bài bản ở Đức và các nước thuộc EU. Khác với các chương trình trước đây, học viên của dự án này sẽ được đào tạo không chỉ tại Đức mà còn tại các cơ sở của EBG tại các nước châu Âu”

Đại diện EBG, ông Dr. Bernhard Beckmann, Giám đốc điều hành EBG cho biết, EBG đánh giá cao năng lực của KLF, coi đây là cơ hội để mở rộng mảng đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu hiện vẫn còn rất lớn của các nước phát triển trong nhiều lĩnh vực. Ông Beckmann cũng hy vọng, thông qua việc đào tạo này, cung - cầu trong phái cử nhân lực Việt Nam ra thế giới sẽ được cải thiện rõ hơn.

CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF hiện có vốn điều lệ hơn 1.500 tỷ đồng hoạt động trong các lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục…Trong các năm qua, Đào tạo nguồn nhân lực là một trong những mảng mà KLF dành nhiều nguồn lực để triển khai. Bên cạnh mảng đào tạo nghề của Trường cao đẳng nghề để phục vụ nhu cầu trong nước, KLF cũng chú trọng hợp tác với các đối tác quốc tế để xây dựng chương trình hợp tác toàn diện về đào tạo và phái cử nhân lực.

Cơ quan Đào tạo nghề và Xã hội châu Âu (EBG) được thành lập vào năm 1990, hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và nâng cao về nghề nghiệp, đồng thời cũng thực hiện các hoạt động xã hội cộng đồng. EBG hiện đã phát triển toàn rộng khắp với 36 trung tâm đào tạo nghề trên toàn CHLB Đức và có mặt trên nhiều nước tại châu Âu và trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên với với hơn 350 giảng viên đại học, các giáo viên và chuyên gia cùng với hàng ngàn cộng tác viên thực hiện dạy nghề theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế (DIN EN ISO 9001:2008).

EBG đã thực hiên nhiều dự án lớn với sự tham gia của các thành viên Hiệp hội Dạy nghề và Giáo dục châu Âu (EVBB), các tổ chức cộng đồng, các trung tâm dạy nghề cũng như đại diện các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Cộng hòa Slovakia, Trung Quốc và Nga./.