Nhằm hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2017 và thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, trong 2 ngày 19/09/2017 và 29/09/2017, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tại trụ sở số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội (ngày 19/09) và trụ sở D25 Cầu Giấy, Hà Nội (ngày 29/09).

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư chờ đến lượt tham gia hiến máu

Theo Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã có gần 200 cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với hơn 200 sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển đăng ký tham gia.

Anh Hồ Công Hòa, Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương là một trong nhiều cán bộ đã tham gia hiến máu cho biết: hiện nay, trong xã hội đang có nhiều người cần máu, nên việc có kho máu dự trữ là cần thiết. Do vậy, lúc mình khỏe thì đi hiến máu, để giúp những người cần máu trong trường hợp khẩn cấp. Hy vọng, máu của tôi sẽ đến được với những người đang cần.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Chị Nguyễn Thị Hoan, Tạp chí Kinh tế và Dự báo chia sẻ, hiến máu xong tôi cảm thấy sức khỏe bình thường, không có vấn đề gì cả. Tôi thấy đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần chung tay đem những giọt máu của mình giúp đỡ cho người bệnh cần máu.

Theo bà Vũ Thị Xuân Hạnh, đại diện Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ngày hiến máu đã trở thành ngày hội của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Việc hiến máu cứu người được duy trì liên tục trong 7 năm và sẽ tiếp tục phát triển trong những năm sau. Trong suốt 7 năm qua, có rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu. Số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia dao động từ hơn 100 người đến hơn 300 người. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, mang nhiều ý nghĩa, góp phần giúp bệnh nhân vượt qua các cơn bạo bệnh.

Thực tế, việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Hơn nữa không chỉ đơn thuần là hoạt động hiến máu cứu người, hoạt động hiến máu này còn thể hiện tình cảm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng chung tay góp sức với cộng đồng cứu những hoàn cảnh khó khăn, giúp người bệnh vươn lên trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư: