Phản ánh về thực trạng nhiều lái, phụ xe khách liên tỉnh đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội vẫn còn thái độ chưa chuẩn mực với hành khách, cố tình vi phạm các quy định về Luật Giao thông, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội khẳng định: “Sự thật là tình trạng trên vẫn còn tồn tại, nhiều lái, phụ xe vẫn có phản ứng không hay với hành khách. Điều này sẽ khiến các doanh nghiệp phải quan tâm nhiều hơn nữa đến việc quản lý nhân viên. Nếu không có thái độ phục vụ tốt thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị hành khách quay lưng”.

Trước thực trạng trên, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian tới các cơ quan sẽ cùng phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt cho các lái, phụ xe khách liên tỉnh để nâng cao thái độ phục vụ hành khách, căng cường công tác phòng, chống tội phạm trong hoạt động vận tải hành khách. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực, thực chất trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh cho các doanh nghiệp, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh và trật tự.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao hiểu biết và nhận thức của các lái, phụ xe về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

“Với số lượng 12.000 lái, phụ xe tham dự lớp tập huấn không chỉ nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp đối với các đơn vị kinh doanh vận tải mà còn giúp đội ngũ lái, phụ xe nâng cao được nhận thức để hạn chế tai nạn giao thông và giảm ùn tắc giao thông”, ông Thái nói.

Dự kiến, lớp tuyên truyền cho chủ doanh nghiệp và lái xe, phụ xe khách của các doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn Thành phố sẽ chia làm hai đợt: Đợt 1 tổ chức tuyên truyền cho các doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn Hà Nội (khoảng 10.000 lái xe, phụ xe và chủ các doanh nghiệp); Đợt 2 tuyên truyền cho các doanh nghiệp vận tải xe khách ở tỉnh ngoài có số lượng đầu xe lớn và hoạt động trên địa bàn Thành phố (khoảng 2.000 lái xe, phụ xe và các chủ doanh nghiệp)./.