Nestlé Việt Nam cảnh báo lừa đảo tuyển dụng mạo danh doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam cảnh báo lừa đảo tuyển dụng mạo danh doanh nghiệp

Chia sẻ cụ thể về các hành vi lừa đảo, đại diện Nestlé Việt Nam cho biết, các thông báo tuyển dụng này tự cho rằng, Công ty Nestlé đang tuyển nhân viên làm việc trực tuyến hoặc phiên dịch, khuyến khích các ứng viên nộp đơn cho các công việc không có thật tại Nestlé. Đặc biệt, các đối tượng này yêu cầu các ứng viên chuyển tiền.

Đại diện doanh nghiệp khẳng định, “Công ty TNHH Nestlé Việt Nam không thu phí tuyển dụng. Chúng tôi không thu phí đào tạo, phí đầu vào hoặc yêu cầu mở bất kỳ ví điện tử, tài khoản nào trong quá trình tuyển dụng. Để nhận dạng thông tin lừa đảo, người lao động có nhu cầu tuyển dụng lưu ý các thông tin tuyển dụng chính thức của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam được đăng tại website chính thức của Công ty tại địa chỉ: https://www.nestle.com.vn/vi/jobs, trên tài khoản Linkedin của Nestlé và một số kênh thông tin tuyển dụng chính thức. Chúng tôi không đăng tải thông tin tuyển dụng trên các Group chat hoặc trang Facebook cá nhân. Đặc biệt, cần lưu ý các email liên hệ tuyển dụng chính thức đều được gửi từ email có đuôi @vn.nestle.com”.

Đại diện Nestlé khuyến nghị cụ thể cách xử lý khi nhận được thông tin có dấu hiệu lừa đảo. Theo đó, người có nhu cầu tuyển dụng không chia sẻ và tương tác (share/like) hoặc Tag bạn bè và những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo, trục lợi cá nhân. Tuyệt đối không chuyển tiền, hoặc trả bất kỳ chi phí nào cho người tuyển dụng. Đồng thời thực hiện ngay việc báo cáo (report) với các nền tảng/quản trị hệ thống khi gặp những bài viết tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo.

Cũng theo đại diện Nestlé, nếu ai đã nhận được hoặc biết về hình thức lừa đảo này và có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng thông báo qua email: LegalCompliance.Communications@vn.nestle.com. Việc thông báo này có thể hỗ trợ Công ty trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý đối với các đối tượng lừa đảo này.../.