Doanh nhân xinh đẹp Nguyễn Thị Minh Phượng (đứng giữa) với con đường kinh doanh đa lĩnh vực
Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Phượng (đứng giữa) chọn con đường kinh doanh đa lĩnh vực

Nguyễn Thị Minh Phượng sinh ra trong một gia đình với bảy anh chị em. Không đi theo ngành kinh doanh của gia đình, bà thử sức với con đường riêng với đa lĩnh vực. Bà là một trong số người đầu tiên biến ngành dịch vụ tóc trở nên chuyên nghiệp và phát triển như ngày nay.

Khởi nghiệp vào năm 19 tuổi với một tiệm tóc nhỏ, bà gặt hái được những thành công bước đầu nhưng cũng gặp không ít thất bại. Chính những thất bại đầu tiên đó là những bài học để giúp bà có được thành công như ngày hôm nay. Hệ thống salon tóc hiện nay của bà được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp. Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành tóc, bà luôn từng ngày cải thiện chất lượng dịch vụ, đổi mới, bắt kịp xu hướng để đưa ngành tóc lên một tầm cao mới.

Ngoài việc kinh doanh chính trong ngành tóc, bà Minh Phượng còn được biết đến là một chuyên gia đầu tư bất động sản. Nắm bắt được xu hướng cũng như những kinh nghiệm đúc kết được sau nhiều năm kinh doanh, bà đã gặt hái được khá nhiều thành công trong lĩnh vực này. Mới đây bà mở rộng đầu tư sang ngành kinh doanh phẫu thuật thẩm mỹ. Bước đầu xây dựng là một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được đầu tư bài bản tại trung tâm quận 1, TP. HCM.

Nắm bắt được xu thế thay đổi của xã hội dần chuyển sang công nghệ số, bà nhận định, đây là thời điểm rất tốt để phát triển các công nghệ 4.0 vào xây dựng mảng kinh doanh đa ngành nghề.

Bà tiết lộ bí quyết thành công của bà là xây dựng kế hoạch rõ ràng, cụ thể theo từng giai đoạn; tổ chức và phân công công việc cho từng bộ phận, nhân viên, chi nhánh một cách hợp lý. Theo bà, yếu tố con người trong doanh nghiệp là quan trọng hàng đầu, giúp doanh nghiệp có thể đi nhanh và phát triển bền lâu.

Đầu tư phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ
Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng cao do doanh nhân Minh Phương đầu tư
Nguyễn Thị Minh Phượng: Nữ doanh nhân 8x với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng
Chia sức mạnh, sẻ cảm thông - cho đi là còn mãi
Chia sức mạnh, sẻ cảm thông - cho đi là còn mãi

Ngoài tập trung cho công việc bà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đó là cách vị nữ doanh nhân Minh Phượng đồng cảm, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với từng đó năm kinh doanh là từng đó năm bà đã công hiến cho xa hội bằng công sức, tiền bạc cũng như những đóng góp không mệt mỏi đến cộng đồng.

Nguyễn Thị Minh Phượng: Nữ doanh nhân 8x với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng
Bà Phượng cùng nhóm thiện nguyện phát quà hỗ trợ mùa Covid 2021

Với sự uy tín của mình bà đã đứng ra quyên góp, nhận ủng hộ của các mạnh thường quân mang đến giúp đỡ các hộ nghèo, người tàn tật, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ trong và ngoài thành phố. Cứ như thế hơn 20 năm qua bà Phượng đã trực tiếp tổ chức, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, chia sẻ với đồng bào nghèo khó.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại TP. HCM, bà cùng các cộng sự không ngại vất vả, vẫn miệt mài kết nối những tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với tâm nguyện, cho đi là còn mãi./.