Thái Thanh Huệ, mọi người xung quanh hay gọi cô với cái tên trìu mến là Liu, tốt nghiệp khoa Báo chí, Học viện báo chí và tuyên truyền Hà Nội. Sau khi ra trường, cô được nhận vào làm biên tập viên tại một tạp chí phi chính phủ, rồi chuyển sang làm Telesale cho 1 công ty chuyên về Đào tạo doanh nghiệp. Vẫn muốn thử sức thêm với lĩnh vực đòi hỏi nhiều sáng tạo, Liu xin vào làm Marketing cho công ty chuyên về phần mềm điện thoại. Sau 3 năm chăm chỉ ở vị trí Marketing Excutive, Liu nhận được lời mời trở thành Team leader marketing của một công ty chuyên về Game moblie với mức lương là gần 1000$.

Thời điểm đó, Huệ vừa tròn 25 tuổi. Có mức thu nhập khá cao và giữ vị trí tốt trong công việc, là ước mơ “ổn định” với nhiều người. Nhưng có vẻ cô gái này không có sở thích an phận. Huệ tiếp tục thử sức với công việc kinh doanh online - bán các sản phẩm trang sức bằng bạc 925 cho nữ giới với cái tên thương hiệu là Liuxury.

Liu cảm thấy say mê từng viên đá nhỏ

Lúc mới kinh doanh, vốn liếng còn ít nên cùng lúc cô phải đi làm hai công việc, ngày thì làm trên công ty, tối muộn thì về tư vấn cho khách rồi đi gửi hàng khắp các con phố ở Hà Nội. Cơ duyên tình cờ dẫn cô gặp và kết thân được với một anh trong làng đá, thấy cô chịu khó tìm tòi, học hỏi nên cũng vui vẻ chỉ dẫn cho cô nhiều chất đá lạ. Sẵn tính tò mò, cô ngày đêm cầm những viên đá thô hết ngắm nghĩa lại cầm đèn soi vào bên trong, học hỏi được không ít kiến thức về ngành đá quý.

Liu tư vấn khách hàng lựa sản phẩm phong thủy tại shop

Sau một thời gian cô nhận thấy thị trường đá ngoài Hà Nội gặp một vấn đề về nguồn gốc đá không rõ ràng, hàng Trung Quốc tràn lan khắp các cửa tiệm, không dễ để tìm được nguồn hàng chất lượng. Do đó cô đã quyết định Nam tiến để mong tìm được nguồn đá tự nhiên hơn. Không bõ công đi xa quê lập nghiệp, ở đây cô được tiếp xúc với nhiều loại đá từ Myanmar, Thái Lan, Brazil… càng khơi gợi hứng thú cho cô.

Liu cùng team Liugems

Từ cái tên Liuxury ban đầu, Liu đổi tên thương hiệu thành LIUGEMS nơi chuyên cung cấp những sản phẩm trang sức phong thủy bằng các loại đá quý và bán quý uy tín hàng đầu Việt Nam dựa trên nền tảng về khoa học phong thủy. Sau hơn 2 năm, kể từ ngày đặt chân lên đất Sài Gòn, hiện tại Liu đã có một cửa hàng đá phong thủy tâm huyết cho riêng mình tại trung tâm Quận Phú Nhuận với lượng khách hàng mỗi năm lên đến hơn 5000 người.

Liu cho biết, đá phong thuỷ đối với cô là cả một thế giới kì diệu. Mỗi Viên đá đều có 1 câu chuyện cùng khả năng đặc biệt riêng. Giống như một viên thuốc bổ mang lại niềm vui, hạnh phúc, bình yên và may mắn. Vì vậy hiện nay cô vẫn đang nỗ lực gửi gắm chút kiến thức mình tích lũy được trong nhiều năm trời đến với khách hàng thông qua từng viên đá quý, mong mỗi người bạn đến với Liu đều tìm được sản phẩm ưng ý, biết cách ứng dụng thật tốt loại thuốc quý từ tự nhiên này vào đời sống, giúp cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

Nhiều người thắc mắc tại sao Liu không mở thêm nhiều cửa hàng để tăng cơ hội bán hàng? Cô chỉ cười và nói: “Đá phong thuỷ là một cái duyên. Để cái duyên ấy tới với mình nhiều hơn thì uy tín mới là quan trọng, dù mình ở xa nhưng nếu mình làm tốt, khách hàng tin tưởng, họ sẽ luôn tìm tới mình thôi.”

Trong khi trò chuyện, cô cũng khá quan ngại về thị trường đá quý phong thủy hiện nay, khi vấn nạn đá thủy tinh, nhựa, bột ép ngày càng nhiều mà kiến thức về đá của khách hàng lại chẳng tăng. Sau nhiều tháng suy nghĩ về điều này, Liu đã tự tìm đến anh Lê Ngọc Năng - Chuyên viên giám định, Thạc sĩ địa chất và giảng viên khoa địa chất trường ĐH KHTN để học hỏi các kỹ thuật xác định viên đá thật giả. Được một thời gian, với mong muốn làm sạch thị trường đá phong thủy hiện nay, Liu và anh Năng đã quyết định mở một Trung tâm giám định Ngọc học.

Chưa dừng lại ở đó, Liu nhận thấy đội ngũ nhân viên tư vấn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa kiến thức liên quan đến vật phẩm phong thủy tới cho khách hàng. Do đó, ngoài thời gian tư vấn cho khách, Liu còn thường xuyên tổ chức các buổi học định kỳ trong công ty cho hơn 30 bạn nhân viên để đào tạo, cung cấp thêm những kiến thức mới lạ về đá quý và bán quý trên thị trường hiện nay. Liu cũng chia sẻ, cô còn rất nhiều dự định ấp ủ trong đầu, đang từng bước triển khai chúng thành hiện thực trong tương lai.

Một số sản phẩm của Liugems:

Nhện phong thủy

Tỳ hưu Cẩm thạch phong thủy

Đồng điếu cẩm thạch

Thiềm thừ đá Mắt hổ

Cá chép Cẩm thạch