Trong bối cảnh ngành dược phẩm Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, Pharmacity, chuỗi bán lẻ dược nhận thấy sự cần thiết phải cải thiện hệ thống quản lý hàng tồn kho cũ bằng các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng tiên tiến. Từ năm 2021, với việc hợp tác cùng RELEX Solutions, nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp lập kế hoạch bán lẻ và chuỗi cung ứng, Pharmacity đã có những cải thiện đáng kể trong việc quản lý hàng tồn kho, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc và kênh bán hàng trực tuyến.

Pharmacity đã đầu tư đáng kể vào các giải pháp bổ sung hàng tồn kho và dự báo nhu cầu của RELEX trên toàn bộ hơn 1.000 nhà thuốc và hai trung tâm phân phối của Pharmacity. Chỉ trong 4 tuần, giá trị hàng tồn kho đã giảm đáng kể, trong khi tính sẵn có của hàng hoá và doanh số bán hàng đã tăng ở mức hai con số tại các nhà thuốc thử nghiệm so với mức trung bình của chuỗi. Tính sẵn có của thuốc trên kệ tăng cao hơn so với các loại thực phẩm chức năng và danh mục hàng tiêu dùng nhanh mới được tung ra gần đây.

Pharmacity tối ưu hóa quản lý tồn kho với giải pháp quản lý chuỗi cung RELEX Solutions
Trung tâm phân phối thuốc của Pharmacity

Trước khi hợp tác với RELEX, Pharmacity quản lý chuỗi cung ứng dựa vào các quy trình thủ công. Việc này không đáp ứng được các kế hoạch mở rộng mạnh mẽ hoạt động của Công ty. Giờ đây, chuỗi nhà thuốc có thể chủ động quản lý cung cầu, đảm bảo tối ưu hoá quản lý hàng tồn kho tại các cửa hàng và trung tâm phân phối. Mức độ tự động hóa cao giúp cải thiện khả năng lập kế hoạch và luân chuyển hàng hóa. Giải pháp hợp nhất của RELEX đã giúp Pharmacity sắp xếp hợp lý các quy trình lên kế hoạch và mở các cửa hàng mới, đóng góp quan trọng vào kế hoạch mở rộng nhanh chóng của Công ty.

Ông David Young, Phó Tổng Giám đốc Pharmacity cho biết: “Hợp tác với RELEX Solutions cho phép chúng tôi dự đoán nhu cầu sản phẩm và tối ưu hóa hàng tồn kho để đảm bảo rằng, khách hàng của chúng tôi luôn có thể tiếp cận các sản phẩm thiết yếu bất cứ khi nào và ở đâu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến như RELEX để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.”

Ban lãnh đạo Pharmacity cũng đặt mục tiêu trở thành hệ thống cung cấp những dịch vụ nhà thuốc tốt nhất theo cách thuận tiện nhất có thể, giúp mọi người tiếp cận thuận lợi hơn với nguồn thuốc an toàn và chất lượng, cũng như đem đến lựa chọn đa dạng những dược phẩm thiết yếu khác cho cộng đồng người dân Việt Nam.

Ông Mikko Kärkkäinen, Giám đốc điều hành Tập đoàn RELEX Solutions chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Pharmacity trong dự án này, đồng hành cùng họ trên hành trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng. Pharmacity có tầm nhìn rõ ràng và định vị chiến lược ngay từ đầu. Tôi rất vui khi RELEX đã góp phần vào thành công của Pharmacity trong việc xây dựng toàn bộ chuỗi cung ứng phù hợp với các mục tiêu chiến lược của họ."

Phương pháp quản lý RELEX Solutions giúp các nhà bán lẻ và thương hiệu hàng tiêu dùng thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận trên tất cả các kênh bán hàng và phân phối bằng cách tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng và giảm thiểu chi phí hoạt động. Nền tảng lập kế hoạch bán lẻ và quản lý chuỗi cung ứng của RELEX giúp các nhà bán lẻ và công ty hàng tiêu dùng điều chỉnh, tối ưu hóa nhu cầu, hàng hóa, chuỗi cung ứng và lập kế hoạch hoạt động trên toàn chuỗi giá trị đầu cuối. Phương pháp này giúp thúc đẩy tính sẵn có của sản phẩm ở mức cao nhất, gia tăng doanh số bán hàng, cải thiện tính bền vững và mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất cho hàng tồn kho, không gian và lực lượng lao động.../.