Cuộc thi là một sân chơi học thuật được tổ chức thường niên, nhằm phát triển kiến thức của sinh viên chuyên ngành tài chính. Đối tượng tham gia cuộc thi là các sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là các sinh viên khối ngành kinh tế có niềm đam mê và kiến thức về thuế. Sau 4 vòng thi, đêm chung kết sẽ diễn ra ngày 22/4/2023 để tìm ra Quán quân và Á quân chung cuộc.

Trong hơn 10 năm qua, PwC Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trên hành trình tìm kiếm và phát triển nhân tài về lĩnh vực thuế. Với sự tài trợ của PwC Việt Nam, cuộc thi được tổ chức với chuyên môn và tính thực tiễn cao, đồng thời cũng giúp cho PwC có thêm cơ hội gặp gỡ và truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực thuế.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo Dịch vụ Tư vấn Thuế và Pháp lý, PwC Việt Nam chia sẻ: “Là một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thuế và pháp lý uy tín có nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho thế hệ tương lai ngay khi còn trên ghế nhà trường. PwC Việt Nam mong muốn thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu kiến thức thuế, cũng như giúp các bạn được trải nghiệm việc ứng dụng các kiến thức vào thực tế trước khi tốt nghiệp. Chúng tôi hy vọng rằng, sự đồng hành của PwC Việt Nam sẽ góp phần xây dựng và phát triển tài năng trẻ trong lĩnh vực thuế tại Việt Nam”.

PwC Việt Nam và hành trình hơn 10 năm tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực thuế
Đại diện PwC Việt Nam chia sẻ tại sự kiện Lễ phát động

Tại sự kiện Lễ phát động trong khuôn khổ cuộc thi Kiến thức Thuế tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 12/3/2023 vừa qua, đại diện của PwC Việt Nam đã giới thiệu thông tin về lộ trình nghề nghiệp, cũng như các chương trình thực tập, giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quan về các cơ hội phát triển trong lĩnh vực tư vấn thuế, pháp lý, kiểm toán và tư vấn kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong suốt quá trình cuộc thi, PwC cũng đóng vai trò đối tác chuyên môn với các chuyên gia trong lĩnh vực thuế và pháp lý, tham gia thành phần ban giám khảo, tư vấn về nội dung, đưa ra các câu hỏi và phỏng vấn thí sinh. Top 16 thí sinh của chương trình sẽ có cơ hội tham quan văn phòng PwC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và được ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh tư vấn thuế tại đây. Hơn 10 năm qua, đã có nhiều ứng viên của vòng chung khảo của cuộc thi đã trở thành nhân viên chính thức của PwC Viêt Nam, trở thành giảng viên của các trường đại học hoặc trở thành nhân viên tài chính, thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, qua đó đóng góp cho sự phát triển của ngành tài chính, thuế của Việt Nam.

PwC Việt Nam và hành trình hơn 10 năm tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực thuế
Sinh viên tham gia đối thoại

Ông Nguyễn Kim Quyến, Phó Trưởng Khoa Tài chính công, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện tổ chức các sân chơi kiến thức và kỹ năng đa dạng cho các bạn sinh viên. Cuộc thi lần này là cơ hội đáng quý cho Nhóm sinh viên nghiên cứu thuế tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trên giảng đường. Tôi tin rằng sự đồng hành của PwC Việt Nam trong cuộc thi Kiến thức Thuế sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên để phát triển kỹ năng, sự nghiệp trong lĩnh vực thuế và tư vấn kinh doanh, đồng thời tận dụng cơ hội được đào tạo, hướng dẫn bởi các chuyên gia tư vấn thuế hàng đầu của PwC Việt Nam”.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 11/3/2023 tới ngày 22/4/202 với 4 vòng thi bao gồm: vòng thi trắc nghiệm kiến thức online, trắc nghiệm và điền khuyết kiến thức thuế, vấn đáp với hội đồng ban giám khảo chuyên môn và chung kết bao gồm trả lời câu hỏi nhanh và thuyết trình.

PwC Việt Nam và hành trình hơn 10 năm tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực thuế
Lễ phát động cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên có niềm đam mê với thuế

Cuộc thi “Kiến thức Thuế - Vận dụng trong kinh doanh lần thứ 20” là cơ hội để PwC Việt Nam tìm kiếm và phát triển những tài năng thuế khu vực phía Nam, đặc biệt là địa bàn TP. Hồ Chí Minh./.