Rửa xe kiếm "bộn tiền" ngày lễ, Tết

Những ngày này, anh Huỳnh Đại Nhân, quản lý của tiệm rửa xe Hoàng Phát tại đường Huỳnh Văn Luỹ, Phường Quang Vinh, Thành phố Biên Hoà cùng nhân viên của tiệm chạy tất bật ngày đêm để rửa xe cho khách. Nhân viên thường phải bắt đầu công việc từ 6 giờ sáng vì đã có khách đến từ rất sớm. Anh cho biết dù đã tuyển thêm nhân viên và tăng giờ làm nhưng với lượng xe lớn nên nhiều lúc làm không xuể.

Những ngày lễ là mùa thu nhập cao của nghề rửa xe. Điển hình là dịp lễ 30/4, lượng xe đến tiệm tăng lên nhiều hơn những ngày khác. Lúc đỉnh điểm của những ngày này, tiệm chúng tôi không còn chỗ trồng. Bình quân mỗi ngày chúng tôi rửa từ 30 đến 40 xe, thu từ 2 - 3 triệu đồng mặc dù không tăng giá rửa xe. Ô tô ngày thường giá 60.000 - 70.000 đồng mỗi lần rửa. Xe máy thường dao động từ 20.000 đồng - 30.000 đồng. Khách hàng rất hài lòng về giá cả cũng như phong cách làm việc và phục vụ của các nhân viên tiệm rửa xe Hoàng Phát.


Rửa xe có thể xem là một trong những nghề "hot" nhất dịp lễ, Tết

Với mức giá cao như vậy nhưng dịch vụ này hầu như không bao giờ vắng khách, trái lại nhiều địa điểm còn phải chịu áp lực vì quá tải. Chính vì vây, nhiều khách hàng cũng lo ngại về chất lượng rửa xe ngày lễ. Chị Lê Thị Thu ngụ tại phường Quang Vinh cũng cho biết: Rửa xe ngày lễ, tết rất cực do đông khách, phải chờ đợi lâu, giá thành lại cao. Quan trọng là với lượng xe nhiều như vậy, chị luôn sợ các thợ rửa xe làm việc qua loa, không chất lượng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều tiệm rửa xe uy tín, lấy chất lượng làm đầu và luôn mang đến khách hàng sự an tâm và hài lòng.

Rửa xe có thể xem là một trong những nghề "hot" nhất dịp Lễ, Tết. Không chỉ ở TP. Biên Hòa, tại các huyện, thành phố khác nhu cầu rửa xe cũng tăng mạnh.

Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho những thanh niên có đam mê khởi nghiệp, mong muốn làm giàu. Một công việc không khó, không đòi hỏi bạn phải thật giỏi, phải có bằng cấp cao nhưng thu nhập lại ở mức đáng nể.