Lễ hội lần này dự kiến sẽ có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc cùng chợ đêm ẩm thực đa sắc màu, nhằm mục đích tri ân khách hàng và mang tới cho du khách nhiều hoạt động giải trí mùa hè hấp dẫn.

Đặc biệt, với sự kiện lần này, ban tổ chức FLC sẽ biểu diễn điệu múa nổi tiếng của đất nước Ấn Độ - vở nhạc kịch ''Nàng Sita đi lạc trong rừng".

Nàng Sita là một nhân vật trong thiên sử thi Ramayana, bộ sử thi nổi tiếng bậc nhất tại Ấn Độ. Sita được tôn vinh như một chuẩn mực về tình yêu, đức hy sinh, lòng dũng cảm và sự thuần khiết của người phụ nữ.

Thông qua trích đoạn “Nàng Sita đi lạc trong rừng” du khách sẽ cảm nhận một cách rõ nét, chân thực nhất đời sống văn hóa cũng như những đặc trưng về âm nhạc và nghệ thuật của đất nước thần thoại, sử thi nổi tiếng này.

Lễ hội văn hóa Ấn Độ sẽ được tổ chức tại FLC Sầm Sơn vào ngày 12/08

Ngoài ra, đến với lễ hội văn hóa lần này du khách còn được đắm chìm trong những bài hát Ấn Độ nổi tiếng như Aggheni Janee na tu, Kuch Na ka ho, Dam mara Dam… hay những bản hòa tấu nhạc Ấn đầy điêu luyện, được thể hiện bởi các nhạc cụ dân tộc như sáo bầu Ấn Độ, trống Bongo-Conga kết hợp với violin và đàn điện tử.

Bên cạnh chương trình biểu diễn nghệ thuật, trong không gian lễ hội, du khách sẽ được khám phá chợ đêm ẩm thực với các món ăn Ấn Độ đặc trưng, lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn như Chicken korma – một món ăn phổ biến tại Ấn Độ, chicken tandoori, hay còn có tên gọi khác là gà nướng sữa chua.

Không chỉ vậy, hàng chục món ăn đường phố nổi tiếng của Ấn Độ trong hội chợ như thịt cừu nướng được tẩm ướp cầu kỳ - Lamb tikka; xiên thịt nướng đủ màu - Kebabs; các loại bánh mỳ Naan, Chapatti, Papadum… cũng là những món ăn thú vị nên thử.

Từ ngày 12/08/2107, Lễ hội văn hóa Ấn Độ sẽ diễn ra hàng tuần tại quần thể FLC Sầm Sơn. Đây hứa hẹn sẽ là lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8 này./.