Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành trung tâm chế biến và xuất nhập khẩu điều lớn nhất thế giới với công suất 1,6-1,7 triệu tấn/năm, chiếm 50% thị phần toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành điều mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên các ngành kinh tế và kinh doanh quốc tế. Trong bối cảnh đó, ngày 13/7/2018 Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) và Công ty TNHH Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Tân An (Công ty Tanimex-LA) đã phối hợp với Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình hội thảo giới thiệu về ngành sản xuất và xuất khẩu hạt điều kết hợp với tham quan nhà máy chế biến hạt điều của Công ty Tanimex-LA tại Thành phố Tân An. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp chuỗi hoạt động hợp tác giữa Cơ sở II và các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

ThS Đặng Hoàng Giang – Phó Chủ tịch VINACAS chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp trong ngành sản xuất và xuất khẩu hạt điều

Tại hội thảo, ThS Đặng Hoàng Giang – Phó Chủ tịch VINACAS đã chia sẻ với hơn 40 sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và Quản trị kinh doanh quốc tế về những cơ hội và thách thức trong quá trình khởi nghiệp sản xuất và kinh doanh hạt điều. Tiếp đó, ThS Võ Hà Thanh Trúc – Giám đốc Quản trị chất lượng Công ty Tanimex-LA giới thiệu đến các bạn sinh viên công nghệ chế biến điều với tiêu chuẩn “4 không - 4 có” đang được ứng dụng tại doanh nghiệp cùng với những minh họa trực quan trong quá trình tham quan nhà máy chế biến. Công ty Tanimex-LA là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu hạt điều, góp phần đáng kể đưa kim ngạch xuất khẩu điều nhân của Việt Nam dẫn đầu thế giới hơn 10 năm qua. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tanimex-LA còn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt đối với các hoạt động giáo dục và khởi nghiệp.


Sinh viên ĐH Ngoại thương chụp hình lưu niệm tại Công ty Tanimex-LA

Chương trình hội thảo và tham quan thực tế nhà máy chế biến hạt điều tại Công ty Tanimex-LA đã thu hút được sự tham gia trao đổi sôi nổi giữa diễn giả và các bạn sinh viên yêu thích ngành kinh doanh nông sản. Hơn 40 sinh viên tham gia chương trình đã cơ hội tiếp cận với thực tế quản trị sản xuất kinh doanh đa dạng và phong phú tại doanh nghiệp, được truyền cảm hứng khởi nghiệp từ những bài học thực tiễn từ đó có thể định hướng rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai.