Bộ Y tế yêu cầu không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch. Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối ngày 07/6/2021 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6/2021 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022.

Đểchủđộng phòngchốngdịch COVID-19, BộYtế (Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) đề nghị UBND các tỉnh/thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt, quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra.

Số ca nhiễm Covid-19 kể từ ngày 30/5 đến nay

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang –Khử khuẩn –Khoảng cách –Không tập trung –Khai báo y tế) trong phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Bản tin tối 7/6 của Bộ Y tế cho biết, cả nước có thêm 100 ca mắc COVID-19. Trong đó, 25 ca nhập cảnh đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh, tại TP. Hồ Chí Minh (20 ca), Tây Ninh (3 ca), Tiền Giang (1 ca), Hà Nội (1 ca); 75 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (30), Bắc Ninh (23 ca), TP. Hồ Chí Minh (20 ca), Bình Dương (1 ca), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1 ca).

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam trong ngày là 236 ca.