Là tạp chí rất có uy tín trong giới tài chính châu Á, Asiamoney trực thuộc Tập đoàn Euromoney Institutional Investor PLC, chuyên đánh giá độc lập, cung cấp báo cáo chuyên sâu và vinh danh những doanh nghiệp tài chính – ngân hàng vượt trội nhất tại mỗi quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe về cả quy mô, doanh thu, lợi nhuận, quá trình phát triển, tệp khách hàng, đây là năm thứ 5 liên tiếp SSI vinh dự nhận được giải thưởng “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam”.

SSI lần thứ 5 được vinh danh “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam 2021”
Giải thưởng khẳng định vị thế của SSI là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam

Giải thưởng đã một lần nữa khẳng định vị thế của SSI là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam với hệ thống sản phẩm - dịch vụ tốt nhất cho khách hàng – đặc biệt trong mảng môi giới chứng khoán. Cho thấy sự đúng đắn của tầm nhìn phát triển bền vững mà Công ty theo đuổi.

Tính đến 6 tháng đầu năm 2021, tổng tài sản SSI quản lý ở mức 41.910 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 11.400 tỷ đồng. Công ty đã và đang triển khai các phương án tăng vốn, khi hoàn tất, vốn điều lệ SSI đạt xấp xỉ 9.860 tỷ đồng - giữ vững vị thế là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. Với kế hoạch kinh doanh 2021, SSI đặt mục tiêu đạt 5.263 tỷ đồng doanh thu và 1.870 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Đây là mức kế hoạch lợi nhuận cao nhất trong số các công ty chứng khoán đang niêm yết hiện nay. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ SSI, 9 tháng đầu năm, Công ty ước đạt gần 2.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tăng 94% so với kết quả 1.080 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước và vượt 12% so với kế hoạch đặt ra.

Chỉ trong quý III/2021, số lượng tài khoản mở mới tại SSI đã tăng 17,4% so với quý trước và tăng 323% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị giao dịch của SSI trong quý III/2021 cũng tăng trưởng tích cực, đạt 7,5% so với quý II (cao hơn mức tăng trưởng bình quân của thị trường chung là 4,2%) và tăng 247% so với cùng kỳ.

SSI lần thứ 5 được vinh danh “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam 2021”
Quý III/2021, số lượng tài khoản mở mới tại SSI đã tăng 17,4% so với quý trước và tăng 323% so với cùng kỳ năm ngoái

Tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng, mới đây, SSI đã hoàn thành giải ngân khoản vay 118 triệu USD từ nhóm ngân hàng nước ngoài và định hướng phân bổ một phần vào mảng cho vay giao dịch ký quỹ. Hiện SSI là công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường về mảng cho vay margin. Dư nợ ký quỹ của Công ty cuối quý III đạt kỷ lục 18.100 tỷ đồng.

Là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam, SSI hiểu rõ tầm quan trọng của các hoạt động xây dựng thị trường bền vững. Công ty chủ động thực hiện nhiều chương trình đào tạo kiến thức tài chính - chứng khoán bài bản cho nhà đầu tư nhằm tạo dựng nền móng cho một cộng đồng đầu tư vững mạnh. Sau chương trình tư vấn đầu tư trực tuyến do SSI phối hợp với VTV tổ chức, ngày 13/10/2021, chuỗi chương trình NDH eConference dành cho nhà đầu tư của SSI sẽ lên sóng số đầu tiên. Chương trình hứa hẹn nhiều mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quá trình đầu tư 3 tháng cuối năm và dài hạn. Đăng ký tại https://hoithao.ndh.vn để tham gia chương trình./.